Trung tâm hành hương Bằng Sở: Thánh lễ Tân Niên đón mừng năm mới Giáp Ngọ 2014

A2

WTGPHN – Như một truyền thống đã có từ xưa, ngày mùng 4 Tết âm lịch hàng năm, quý khách hành hương từ khắp mọi miền lại nô nức trở về Đền Thánh Phêrô Lê Tuỳ, để cùng nhau dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn đầu năm và cũng để xin phúc lành cho những ước nguyện, những dự định trong năm mới.

Thánh lễ Tân Niên ngày mùng 4 Tết Giáp Ngọ năm nay có sự hiện diện của Đức Tổng Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Giáo Phận Hà Nội; cùng đồng tế Thánh lễ với Ngài có quý Cha Giáo sư Đại chủng viện Thánh Giuse Hà Nội, quý Cha trong Giáo hạt Phú Xuyên cùng đông đảo quý nam nữ tu sỹ và quý khách hành hương tham dự thánh lễ.

Đúng 10g00 tiếng kèn trống trầm hùng được vang lên, để rước đoàn đồng tế tiến ra lễ đài dâng Thánh lễ Tân Niên.

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, Cha Giám đốc Antôn Trần Quang Tiến đại diện cho cộng đoàn phụng vụ, tri ân Đức Tổng Giám mục Phêrô với những tâm tình con thảo dâng lên vị Cha chung đáng kính.

Trong lời mời gọi trước Thánh lễ cũng như trong suốt bài giảng lễ, Đức Tổng Giám mục Phêrô nhấn mạnh đến tầm mức quan trọng của gia đình đặc biệt là những “Gia đình Kitô giáo chính là nền tảng của Xã hội và Giáo hội, là môi trường tốt nhất để đào luyện con người, là trường dạy yêu thương, là trường dạy cầu nguyện, như mẫu gương gia đình Thánh gia của Đức Giêsu.”

Ngài cũng mời gọi mỗi gia đình trong năm Tân Phúc âm hoá đời sống gia đình này, hãy cùng nhau học hỏi, chia sẻ và suy ngẫm Lời Chúa trong những giờ cầu nguyện chung của gia đình. Có như vậy, chính Lời Chúa sẽ dẫn dắt chúng ta xây dựng những gia đình hạnh phúc, ngập tràn niềm vui, bình an và sự hoan lạc.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Đức Tổng Giám mục Phêrô đã công bố về việc xây dựng mới Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở, để đáp ứng những như cầu mục vụ của Giáo phận cũng như nhu cầu của quý khách hành hương về với Cha Thánh Phêrô Lê Tuỳ. Ngài mời gọi cộng đoàn dân Chúa cùng cầu nguyện cho sự hiệp nhất để Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội, Cha Giám đốc Trung tâm hành hương, Ban mục vụ cùng bà con giáo dân Bằng Sở hiệp nhất nên một để công trình xây dựng quan trọng này diễn ra tốt đẹp và thành công trong sự yêu thương quan phòng của Thiên Chúa và sự bảo trợ của Cha Thánh Phêrô Lê Tùy.

A2
A4
A9
A11
A13
A15
A16
A18
A19
A20
A1

BTT TTHH Bằng Sở

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top