Trung tâm Hành hương Bằng Sở vui mừng chào đón hai tân tòng dịp lễ Phục sinh 2016

“Anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần” (Mt 28, 19). Đáp lại lệnh truyền của Đức Giê-su, Giáo hội không ngừng loan báo Tin mừng Phục sinh cho đến tận cùng trái đất. Trong niềm hân hoan mừng ngày Con Thiên Chúa sống lại, Trung tâm Hành hương Bằng Sở vui mừng chào đón hai tân tòng chính thức gia nhập Giáo hội.

Hai tân tòng gia nhập Giáo hội trong đêm Vọng Phục Sinh năm nay, cũng là hai vợ chồng là ông Phê-rô Lê Tùy Phạm Văn Điền, sinh năm 1951 – cán bộ tuyên giáo trường đảng của huyện từ năm 1979 đến nay; và bà Maria Phạm Phúc Sở Đa, sinh năm 1957 – giáo viên trường tiểu học từ năm 1975 đến năm 2012. Thực ra, hai ông bà nhận được rất nhiều phép lạ và ơn lành của Thiên Chúa, qua lời bầu cử của Cha Thánh Phê-rô Lê Tùy, nên đã có niềm tin và muốn theo đạo từ lâu. Tuy nhiên, do còn băn khoăn trong bổn phận của người làm con đối với mẹ già, sợ rằng sau khi theo đạo không thể lo lắng, phụng dưỡng cha mẹ và chu toàn bổn phận trong việc thờ cúng tổ tiên, nên ông bà vẫn chưa dám xin theo đạo. Nhưng sau khi nghe Cha Giám đốc giải thích về quan điểm của Giáo hội Công giáo về việc tôn kính tổ tiên, ông bà, cha mẹ và sau nhiều ngày suy nghĩ, ông bà đã tự nguyện xin theo đạo. Đây là một niềm vui to lớn dành cho toàn thể cộng đoàn Trung tâm Hành hương Bằng Sở. Mọi người ai cũng vui mừng, phấn khởi, tận tâm giúp đỡ ông bà trong hành trình gia nhập Giáo hội, làm quen với những sinh hoạt của người công giáo: ông bà được tham dự nghi thức giới thiệu, khảo hạch dành cho các dự tòng. Rồi đến Chúa nhật IV Mùa chay, sau thánh lễ tối, Cha Giám đốc, thầy xứ, quý Soeur và cộng đoàn đã quy tụ tại gia đình ông bà để làm phép nhà. Niềm vui đó trở nên tròn đầy trong đêm Canh thức Vượt Qua, khi ông bà được lãnh nhận các Bí tích Khai tâm Ki-tô giáo, chính thức lê đường bước theo Chúa Ki-tô Phục Sinh cùng Hội Thánh.

Được biết, gia đình ông bà Điền có hai người con; trong đó, người con trai Phạm Thành Trung đã được rửa tội năm 2004. Em trai của ông Điền là ông Phạm Văn Khánh cũng đã gia nhập đạo công giáo năm 1982 và hiện đang ở trong Ban Mục vụ Trung tâm Hành hương Bằng Sở.

Ban truyền thông Trung tâm Hành hương Bằng Sở.

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top