Trung tâm hành hương Sở Kiện chào đón phái đoàn giáo xứ Suối Mơ – Giáo phận Đà Lạt

WTGPHN – Trong ngày đầu tiên của tháng 3, trung tâm hành hương Sở Kiện vui mừng chào đón phái đoàn Giáo xứ Suối Mơ thuộc giáo hạt Bảo Lộc, giáo phận Đà Lạt. Phái đoàn gồm cha sở Giuse Trần Đức Liêm, cha phó Giuse Nguyễn Hiếu Trung và 34 giáo dân.

Sau khi đã đi một chuyến hành trình dài qua nhiều nơi như Thánh Địa La Vang, Tòa Tổng Giám mục Hà Nội…, đoàn đã đến với Sở Kiện lúc 10 giờ. Cha xứ Giuse Mai Xuân Lâm đã đón và dẫn đoàn đến nghỉ ngơi ít phút tại khu nhà trước đây từng là nhà của các cha giáo sư Đại Chủng Viện cũ. Tiếp đó, đoàn đã đi thăm nhà trưng bày Thánh Tích, viếng đền hai thánh tử đạo bản hương của Sở Kiện và khấn các Thánh Tử Đạo trong nhà lưu giữ hài cốt các Thánh Tử Đạo.

Lúc 11 giờ, hai cha cùng với đoàn dâng thánh lễ với ý nguyện: cầu cho Tòa Thánh hiện nay đang trống tòa và cầu nguyện cho Nguyên Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI.

Sau khi đọc kinh Lạy Cha, kinh Tin Kính để lãnh nhận ơn Toàn Xá, phái đoàn đã chào tạm biệt cha xứ và cha phó của Sở Kiện để tiếp tục cuộc hành trình.

IMG_5056

Thăm phòng trưng bày các  Thánh tích

IMG_5064

Phái đoàn chụp hình tại quảng trường Trung tâm hành hương

IMG_5068

Thăm đến thánh Phêrô Thi và Phêrô Đường

IMG_5070

Thăm phòng trưng bày Hài cốt các Thánh Tử Đạo

IMG_5074

Thăm Vương cung Thánh Đường Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

IMG_5080

Phái đoàn hiệp dâng thánh lễ trong Vương cung Thánh đường

IMG_5081

Chụp hình lưu niệm

BTT. Sở Kiện

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top