TTHH Bằng Sở đón Thánh giá Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội

B1
B1

WTGPHN – Sáng thứ bảy, ngày 02/5/2015 toàn thể cộng đoàn Trung tâm hành hương đền thánh Phêrô Lê Tùy Bằng Sở hân hoan chào đón Thánh Giá Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội.

Vào lúc 08g15, đông đảo giáo dân cũng như các hội đoàn đặc biệt là các bạn giới trẻ TTHH Bằng Sở đã tề tựu đông đủ tại khuôn viên quanh tượng đài Chúa Kitô Vua để cùng với Cha Giám đốc Antôn khởi hành lên đường hướng về Thánh Giá Giới Trẻ đang ngự tại giáo xứ Đàn Giản.

10g30, đoàn rước Thánh giá tiến vào cung Thánh ngôi Thánh đường giáo xứ Đàn Giản, để cùng tham dự nghi thức trao Thánh Giá. Trong bài giảng ngắn, Cha chính xứ Phêrô Nguyễn Văn Lanh đã chia sẻ những câu chuyện về lòng sốt mến Thánh giá, để nhắc nhở những bạn trẻ hãy xây dựng niềm tin và tình yêu đối với cây Thập Tự Giá, từ đó có đủ sức mạnh can đảm sẵn sàng vui vẻ vác lấy cây Thánh Giá trong cuộc đời của chính mình.

Thánh Giá Giới Trẻ đã được rước về tới TTHH Bằng Sở trong niềm vui và xúc động của toàn thể cộng đoàn. Tại tiền sảnh ngôi thánh đường, Cha Giám đốc Antôn đã chủ sự nghi thức tiếp nhận Thánh Giá. Kết thúc nghi thức là Thánh lễ Suy tôn Thánh Giá Giới Trẻ.

Được biết, vào lúc 20g30 cùng ngày, sau Thánh lễ ban tối, là chương trình hôn kính và suy tôn Thánh giá với hình thức cầu nguyện Taize do các bạn Huynh trưởng-Giới Trẻ chủ sự. Và vào lúc 20g30 ngày 03/5/2015 là chương trình suy niệm 14 chặng đàng Thánh giá xung quanh làng, với ước mong Thánh Giá Chúa có thể đến với từng gia đình, từng ngõ xóm để làm bừng sáng lên tình yêu và lòng sốt mến từ tận sâu thẩm tâm hồn mỗi giáo hữu.

Như lời nhắc nhở của Cha Giám đốc Antôn: ” Lòng tôn kính và yêu mến Thánh giá không chỉ được thể hiện qua hình thức bên ngoài là cuộc đón rước hoành tráng, rầm rộ; Mà trên hết phải được biểu lộ qua việc sốt sáng tham dự các giờ cầu nguyện chung với cộng đoàn, hay những giây phút tâm sự riêng tư của mỗi người với Chúa, có như vậy tình yêu của mỗi người mới được Chúa làm cho triển nở, và đó sẽ là những việc làm tôn kính mà chắc chắn làm Chúa hài lòng; để rồi cho dù thời gian Thánh Giá ở lại có ngắn ngủi nhưng lại đủ để làm biến đổi tâm hồn mỗi người trong cộng đoàn.”

{besps}tgphanoi/gioitre/Bang_So/Donthanhgiagioitre2015{/besps}

TTHH Bằng Sở

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top