TTHH Bằng Sở: Hội thi giáo lý và khai mạc Tuần Thánh 2021

Hưởng ứng lời mời gọi của Bề trên Tổng Giáo phận Hà Nội và sự quan tâm của quý Cha, sáng Chúa nhật Lễ Lá 28/3/2021, tại Trung Tâm Hành Hương (TTHH) Bằng Sở đã diễn ra Hội thi giáo lý năm mục vụ Hiệp Thông. Hội thi đã diễn ra trong bầu khí sôi động và nhiều ý nghĩa.

Ngay từ 07h00 sáng, các tham dự viên đã có mặt đông đủ tại sân tiền sảnh của nhà mục vụ để khai mạc hội thi. Tham dự hội thi năm nay có tất cả 15 đội, là các thành viên đến từ các hội đoàn của TTHH Bằng Sở. Bên cạnh đó, hội thi còn nhận được sự đồng hành của quý Cha, quý Tu sĩ, quý ban mục vụ với tư cách là ban tổ chức và ban giám khảo.

Hội thi diễn ra với hình thức học thuộc lòng. Mỗi đội sẽ lên bốc thăm gói câu hỏi với 3 câu thuộc lòng. Sau khoảng thời gian diễn ra đầy sôi động và hào hứng, ban giám khảo đã tìm ra 3 đội đạt thành tích cao nhất của hội thi giáo lý năm nay. Giải nhất: Hội Vô Nhiễm Nguyên Tội; Giải nhì: Hội Ca đoàn Thánh Phêrô Lê Tùy; Giải ba: Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Kết thúc hội thi giáo lý, vào lúc 10h00 quý cộng đoàn tập trung tại sân quảng trường để tham dự nghi thức làm phép lá do cha xứ Giuse Vũ Ngọc Ruẫn chủ sự. Cộng đoàn cùng giơ cao chiếc lá trên tay đã được làm phép và tiến bước vào ngôi thánh đường tham dự Thánh lễ, tái hiện hình ảnh Chúa Giêsu tiến vào thành thánh Giêrusalem trước khi chịu khổ hình và chịu chết trên cây Thập Giá.  

Chia sẻ trong bài giảng lễ, Cha Giuse làm nổi bật lên ý nghĩa của Chúa Nhật Lễ Lá và Tuần Thánh:“Giáo Hội mời gọi chúng ta hãy đồng hành với Đức Giêsu trên lộ trình dài của đau khổ để đến với vinh quang, bởi chính Người đã vác lấy nhân loại trong đau khổ, gánh lấy tội lỗi của mọi người và tẩy rửa trong máu châu báu của Người. Là tín hữu hay là tu sĩ, chúng ta đều được mời gọi làm sao để thấy được hình ảnh khi Đức Giêsu vác trên vai cây Thập giá, chính là lúc Người đang phải lội ngược dòng để trở thành người tiên phong trong việc Phục Sinh và sống lại từ cõi chết. Qua đó mỗi người biết thấu hiểu, cảm thông và vác thánh giá cuộc đời của mình theo gương Chúa Giêsu.”

Cuối Thánh Lễ, Cha xứ Giuse đã trao tặng phần thưởng cho các hội đoàn có thành tích xuất sắc trong hội thi giáo lý ban sáng. Đồng thời, Cha Giuse mời gọi cộng đoàn giáo xứ hãy siêng năng và chăm chỉ học hỏi giáo lý trong suốt cả Năm Phụng Vụ chứ không chỉ riêng Mùa Chay Thánh.

Với Chúa Nhật Lễ Lá hôm nay, cùng toàn thể Giáo Hội – TTHH Bằng Sở chính thức bước vào Tuần Thánh với nhiều cử hành Phụng vụ quan trọng và ý nghĩa, hướng tới Đại Lễ Phục Sinh trong niềm vui hân hoan ngập tràn.

BTT TTHH BẰNG SỞ

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top