TTHH Bằng Sở: Thánh lễ đầu năm cầu bình an cho năm mới Đinh Dậu 2017

Như một sự ưu ái dành cho cộng đoàn Trung tâm Hành hương (TTHH) Bằng Sở cùng với lòng yêu mến Cha Thánh Phêrô Lê Tùy, Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn – Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội đã chủ sự Thánh lễ ngày Mồng Bốn Tết âm lịch hằng năm vào lúc 10g00 tại TTHH Bằng Sở để tạ ơn và cầu bình an cho năm mới.

Đúng 09g00, Đức Hồng Y Phêrô đã đến TTHH Bằng Sở, trước sự chào đón của cha Giám đốc Antôn và đông đảo cộng đoàn dân Chúa. Sau đó, Đức Hồng Y đã chủ sự nghi thức làm phép chuông (2 quả chuông sẽ được sử dụng cho ngôi thánh đường đang xây dựng). Nghi thức làm phép chuông nhắc nhớ cộng đoàn mỗi khi nghe tiếng chuông chính là tiếng Chúa mời gọi.

Trước khi bước vào Thánh lễ, cha Giám đốc Antôn đại diện cộng đoàn chúc tết Đức Hồng Y Phêrô; đồng thời cảm ơn sự hiện diện cũng như những ưu ái, quan tâm của Đức Hồng Y cùng quý cha vẫn dành cho TTHH Đền Thánh Phêrô Lê Tùy. Cha Giám đốc Antôn cũng gửi lời cảm ơn đến toàn thể quý khách hành hương xa gần đã về hiệp ý dâng Thánh lễ tạ ơn trong dịp đầu năm Đinh Dậu, đặc biệt trong dịp kỉ niệm 100 năm xây dựng ngôi thánh đường Bằng Sở.

Thánh lễ diễn ra trong ngôi Thánh đường cũ với ý hướng kỷ niệm 100 năm xây dựng, cảm tạ Chúa đã gìn giữ ngôi Thánh đường suốt 1 thế kỷ qua với bao thăng trầm của lịch sử, tri ân các vị tiền nhân đã dầy công xây dựng và gìn giữ đức tin.

Trong bài giảng được khởi đi từ các bài đọc Thánh Kinh, Đức Hồng Y đã quảng diễn cho cộng đoàn về lòng tin của người phụ nữ bị băng huyết và ông trưởng hội đường. Ngài nhắn nhủ cộng đoàn rằng: lòng tin đó cũng chính là thái độ cần phải có của mỗi người tín hữu trong cuộc sống hôm nay, hãy tin tưởng vào Chúa trong mọi hoàn cảnh nhất là khi gặp gặp thử thách gian truân, hãy vững lòng trông cậy vào tình thương và sự quan phòng của Thiên Chúa.

Cuối Thánh lễ, Đức Hồng Y đã chúc tết quý cha cùng quý cộng đoàn. Đồng thời, ngài nhắn nhủ cách đặc biệt đến các bạn trẻ sắp bước vào đời sống hôn nhân hãy biết chuẩn bị hành trang cần thiết như kiến thức, đức tin, đời sống đạo đức để có được đời sống hôn nhân thánh thiện, xứng danh là Kitô hữu và làm sáng danh Thiên Chúa.

2
3
4
5
6
7
8
9
10

 Đức Hồng Y làm phép chuông. Đây là 2 quả chuông (nặng 1160 kg và 648 kg) được đặt từ Pháp và mới chuyển về tới nơi ngày 18 tháng 1 năm 2017 vừa qua.

11
12
13
14
15

Cha Giám đốc An-tôn Trần Quang Tiến chúc Tết Đức Hồng Y 

16
17
18
19
20
21
22
24
28
29

TTHH Bằng Sở

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top