TTHH Bằng Sở: Thánh lễ mừng ngân khánh phong thánh cha Phêrô Lê Tùy

A1

” Ai nghẹn ngào ra đi gieo giống

mùa gặt mai sau khấp khởi mừng.”

WTGPHN – Cách đây 25 năm, vào ngày 19 tháng 6 năm 1988, tại công trường thánh Phê-rô, Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã tôn phong 117 chân phước tử đạo Việt Nam lên bậc hiển Thánh.

Để kỷ niệm long trọng ngân khánh phong thánh của 117 vị tử đạo Việt Nam, ngày 19 tháng 6 năm 2013, trên khắp đất nước Việt Nam, con cháu các vị thánh tử đạo đã hân hoan mừng ngày đại lễ. Cách riêng Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở thật tự hào khi đã đóng góp vào sổ bộ các thánh tử đạo, một chứng nhân anh dũng của Đức Ki-tô, đó là Cha Thánh Phêrô Lê Tùy.

Trong niềm hân hoan cùng với Giáo Hội Việt Nam, Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở dưới sự hướng dẫn của Cha Giám đốc Antôn đã tổ chức chương trình mừng Ngân khánh phong Thánh Cha Thánh Phêrô Lê Tùy.

Bắt đầu từ 14h00-17h30, cộng đoàn TTHH được nghe radio cắt nghĩa về ý nghĩa Tử đạo và tiểu sử Cha Thánh Phêrô Lê Tùy.

Đúng 17h30 các cụ trong Hội Thánh Tâm Bằng Sở dâng hương kính Cha Thánh Phêrô Lê Tùy.

Kết thúc dâng hương là cuộc rước kiệu hài cốt Cha thánh Phêrô Lê Tùy quanh làng Bằng Sở.

Sau cuộc rước kiệu cộng đoàn giáo dân Bằng Sở xếp hàng lên hôn kính xương thánh Cha Thánh Lê Tùy.

Thánh lễ tạ ơn được diễn ra lúc 19h30 trước quảng trường Đền Thánh Phêrô Lê Tùy. Mở đầu thánh lễ, Cha Giám đốc Antôn đã nhắc nhớ cho cộng đoàn biết về biến cố trọng đại này cách đây 25 năm và kêu gọi cộng đoàn hãy luôn biết sống noi gương chứng nhân Đức Tin của các bậc tổ tiên và cách riêng là vị thánh quê hương Cha Thánh Phêrô Lê Tùy.

Trong phần giảng lễ, Cha Giám đốc đã chúc mừng các em thiếu nhi Thánh Thể, vì ngày hôm nay cũng là ngày lễ quan thày của các em. Trong tâm tình đó, Ngài cũng cầu chúc cho các em hãy biết noi gương các thánh tử đạo, làm chứng cho Chúa không gian dối, đặc biệt trong một xã hội chứa đầy sự gian tà và dối trá này.

Để kết thúc bài giảng lễ Cha Giám đốc Antôn đã trích dẫn câu nói mà Đức Hồng Y Phaolô Phạm Đình Tụng đã tặng giáo dân Bằng Sở khi ngài về thăm mục vụ cách đây 20 năm rằng: “Con nhà Tông không giống lông thì giống cánh, Con nhà Thánh không giống cánh cũng phải giống lông”… Để nhắc nhớ cho con dân Bằng Sở luôn biết ý thức trong đời sống đức tin và xã hội của mình sao cho xứng đáng là con cháu Cụ Thánh Tùy được sống trên mảnh đất thiêng Bằng Sở.

A1
A2

Dâng hương kính Cha Thánh Tùy

A3
A4
A5
A6
A7
A8

Cung nghinh hài cốt Cha Thánh Lê Tùy xung quanh làng Bằng Sở

A9
A10

Cộng đoàn TTHH hôn kính xương Thánh

A11
A12
A13
A14
A15

Thánh lễ tạ ơn mừng ngân khánh Phong thánh của Cha Thánh Lê Tùy và 116 vị Thánh tử đạo Việt Nam

TTHH Bằng Sở

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top