Tu Đoàn Truyền Tin Hà Nội: Hồng ân vĩnh khấn

nữ tu tuyên khấn trọn đời

Vào lúc 10g00 sáng thứ Bảy ngày 11/12.2021 Tu Đoàn Truyền Tin Truyền Giáo Hà Nội đã tổ chức Thánh lễ tại ngôi thánh đường giáo xứ Nghĩa Ải cho 5 chị em cam kết gia nhập vĩnh viễn vào Tu đoàn. Thánh lễ do Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên, Tổng Giám Mục Tổng Giáo phận Hà nội chủ sự. Đồng tế với ngài có Cha Giuse Nguyễn Văn Thoan, quản hạt Mỹ Đức Hòa Bình, quý cha trong và ngoài Tổng Giáo phận.  

Thánh lễ hôm nay diễn ra trong khung cảnh của đại dịch covid nhưng không có nghĩa mất đi bầu khí linh thiêng và dạt dào tình mến. Đối với các Khấn sinh, đây là cơ hội mà Thiên Chúa đã trao tặng để các chị luôn đón nhận trong niềm tin yêu, phó thác, dâng lên Chúa như của lễ hy sinh, là dấu chỉ dâng hiến chính mình cho Thiên Chúa hầu chu toàn trọn vẹn Thánh ý của Người trong sự hiệp thông với anh chị em. 

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, Đức TGM Giuse đã giúp cộng đoàn, đặc biệt là quý Khấn sinh hiểu rõ tận căn về lời mời gọi của Chúa Giêsu. Ngài nói: “Trong cuộc sống, có những khi chúng ta nghe thấy tiếng gọi. Tiếng gọi ấy có thể đến từ con người và tiếng gọi ấy có thể đến từ Thiên Chúa. Tiếng gọi là để kết nối tình yêu và tiếng gọi là để trao một sứ vụ. Tiếng gọi là làm cho một người đang ở xa trở nên gần. Xưa kia, tiên tri Samuen đã đáp lại tiếng Chúa giữa biết bao tiếng gọi khác”. Và hôm nay, các Khấn sinh đã lựa chọn Chúa Giêsu như Samuen đã chọn. Lời cam kết vĩnh khấn mà quý chị chuẩn bị đọc lên trước Chúa cũng như cộng đoàn chính là bằng chứng rõ nhất cho lời mời gọi đó.  

Ngay sau bài giảng, nghi thức tuyên khấn trọn đời được bắt đầu. Đứng trước niềm hạnh phúc không thể diễn tả bằng lời và trước sự chứng kiến của chị Tổng Phụ Trách cùng với Đức Tổng Giám Mục,quý chị đã nghẹn ngào trong lời cam kết trọn đời bước theo sát dấu chân Đức Kitô khiết tịnh, nghèo khó và vâng phục, để hiến thân phụng sự Chúa và phục vụ anh chị em đồng loại. Nhẫn giao ước được quý chị đón nhận với lòng yêu mến, trân trọng và nguyện trung thành cho đến hơi thở cuối cùng. Kể từ giờ phút này, quý chị đã trở thành thành viên chính thức của Tu Đoàn, với đầy đủ quyền lợi và nghĩa vụ.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, chị Tổng Phụ Trách thay lời cho chị em trong Tu Đoàn, cách riêng là quý chị Khấn sinh dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức Cha, quý Cha, quý tu sĩ, quý ân nhân, thân nhân cùng quý khách đã đồng hành, nâng đỡ quý chị và Tu Đoàn trong suốt hành trình dâng hiến. Chị đặc biệt cảm ơn ông bà cố đã sẵn sàng dâng hiến những người con của mình cho Thiên Chúa. Để từ nay, Tu Đoàn có thêm những Tông đồ hăng say với sứ mạng loan báo Tin Mừng mà Giáo Hội đang mong đợi. 

Tất cả là hồng ân. Nguyện ước rằng, Thánh lễ tuyên khấn trọn đời hôm nay sẽ là nguồn ơn thánh thiêng giúp các Khấn sinh luôn kiên trung bước đi trên con đường tận hiến để các chị luôn biết chọn Đức Kitô là Đấng Tình Quân của lòng mình, ngõ hầu có thể sống và loan báo Tin Mừng Chúa Kitô, để tôn vinh Thiên Chúa và mưu ích cho tha nhân. 

Maria Phương

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top