Tu đoàn Truyền Tin Hà Nội mừng lễ quan thầy năm 2023

“Đức Giê-su là Thiên Chúa đến thế gian này nhập thể làm người giống như chúng ta ngoại trừ tội lỗi. Lễ Truyền Tin nhắc cho chúng ta tình thương cao cả của Thiên Chúa.” Lời giới thiệu đầu Thánh lễ của Đức Tổng Giám mục Giu-se Vũ Văn Thiên đã nhấn mạnh tình thương bao la của Thiên Chúa đối với nhân loại. Trong tâm tình ấy chị em Tu đoàn Truyền Tin Hà Nội hân hoan mừng lễ quan thầy Truyền Tin Chúa Nhập Thể vào sáng thứ Sáu ngày 24/03/2023 tại giáo xứ Hòa Khê.

Thật đẹp và ý nghĩa biết bao khi chị em Tu đoàn Truyền Tin Hà Nội được chung lời tạ ơn Thiên Chúa với vị chủ chăn của Tổng Giáo phận Hà Nội trong Thánh lễ mừng quan thầy. Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của Cha Quản hạt Phú Xuyên Giu-se Vũ Ngọc Ruẫn, cha xứ Hòa Khê, quý cha trong và ngoài Giáo hạt, quý tu sĩ nam nữ, quý chị em Tu đoàn Truyền Tin, quý ân nhân thân nhân, quý khách và cộng đoàn.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, Đức Tổng Giám mục Giu-se giúp cộng đoàn nhận thức rõ tầm quan trọng về ngày lễ Truyền Tin Chúa Nhập Thể. Con Thiên Chúa đã xuống thế làm người ngay từ giây phút mà Đức Mẹ đáp lời “xin vâng” với sứ thần: “Này Tôi là tôi tớ Chúa, tôi xin vâng như lời Thiên Thần truyền.” Nếu nhìn theo cái nhìn Thần học thì ngày lễ Truyền Tin quan trọng hơn ngày Lễ Giáng sinh.Để hiểu được mầu nhiệm Nhập Thể, chúng ta phải đặt mình vào kế hoạch yêu thương của Thiên Chúa.

Đức Tổng Giám mục Giu-se cũng nhấn mạnh sự “Vâng phục” Thiên Chúa trong hành trình dâng hiến của chị em Tu đoàn Truyền Tin. Chị em gia nhập Tu đoàn để thực thi ý Chúa. Một cộng đoàn nữ tu vững mạnh phải có khả năng truyền tin, hiệp nhất với nhau và tìm thánh ý Chúa. Từ đó, Đức Tổng Giám mục mời gọi quý chị em hãy chiêm ngưỡng Đức Ma-ri-a trong ngày truyền tin. Mẹ đã từ bỏ chương trình của mình để đón nhận Thánh ý Chúa.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, chị Tổng Phụ trách An-na Nguyễn Thị Ngát thay lời cho chị em trong Tu đoàn có lời tri ân Đức Tổng Giám mục Giu-se, quý cha đồng tế và cộng đoàn.

Ước mong, qua mỗi phút giây của đời dâng hiến chị em Tu đoàn Truyền Tin mỗi giây phút luôn biết noi gương Mẹ, sống tâm tình xin vâng trong mọi hoàn cảnh để thánh ý Chúa được thực thi, qua đó là nhân chứng sống động cho sự hiện diện của Chúa giữa lòng nhân thế.

                                                                               BTT Tu Đoàn Truyền Tin Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top