Tu đoàn Truyền tin mừng lễ bổn mạng

DSCF2105_resize
DSCF2105_resize

WTGPHN – Trong niềm hân hoan cùng với Giáo Hội mừng kính lễ Truyền Tin Thiên Chúa Nhập Thể, ngày 25 tháng 3 năm 2014, Tu đoàn Truyền Tin thuộc Tổng giáo phận Hà Nội đã long trọng mừng lễ bổn mạng của Tu Toàn.

Đức Tổng Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám Mục Hà Nội đã cử hành thánh lễ mừng bổn mạng của Tu Đoàn tại khuôn viên thánh đường Giáo xứ Tràng Châu, cùng đồng tế trong Thánh lễ có quý cha trong Tu Đoàn, cùng với quý cha trong giáo hạt Hà Nam.

Về hiệp dâng thánh lễ có đông đủ các thành viên trong Tu Đoàn Nam và Nữ, cùng bà con giáo dân giáo xứ Tràng Châu và các xứ lân cận.

Trong thánh lễ Đức TGM nhắc nhở mọi người, nhất là các thành viên trong Tu Đoàn là những người được Chúa kêu gọi cách đặc biệt để sống đời tận hiến noi gương Đức Mẹ Maria đón nhận Chúa với tâm hồn khiêm cung. Biết loan Tin Mừng bình an của Chúa đến với mọi người nhất là những người nghèo khổ, những người cô đơn tàn tật, làm cho thế giới nhận biết Chúa Giêsu là đấng cứu thế đã đến ở giữa loài người, để tất cả những ai đón nhận Ngài đều được ơn cứu độ. Ngài cũng mượn lời của Đức Giáo Hoàng Phanxicô mời gọi mọi người hãy đi ra, đi ra khỏi cái tôi ích kỷ hẹp hòi của mình, đi ra khỏi căn nhà quen thuộc của mình, đi ra khỏi cộng đoàn mình đang sống, đi ra khỏi thôn làng, giáo xứ mình để đem Tin Mừng của Chúa đến với những người chung quanh. Như chính Chúa Giêsu đã đi ra khỏi cõi trời cao sang để đến với con người, sống kiếp con người để cứu độ loài người, như Đức Mẹ Maria đã đi ra khỏi căn nhà của Mẹ, khỏi xứ sở quen thuộc của Mẹ để loan báo Tin Mừng cứu độ cho bà Elizabeth.

Để làm việc truyền giáo Đức TGM kêu gọi mọi kitô hữu hãy luôn sống trong tình trạng “thường trực”, lúc ở nhà, khi đi chợ, khi làm ruộng, lúc trên xe, trong giảng đường, ở công sở hay đi ngoài đường…. tất cả đều cho việc truyền giáo, truyền giáo từ trong gia đình, truyền giáo cho những người hàng xóm và truyền giáo cho tất cả những ai mà ta gặp gỡ.

{besps}tgphanoi/dongtu1/Tudoantruyentin25032014{/besps}

Xin nhấn vào đây để xem thêm hình ảnh

Tu Đoàn Truyền Tin

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top