Tu đoàn Truyền Tin mừng tước hiệu và kỷ niệm 20 năm ngày hiến pháp Tu đoàn được Tòa Thánh phê chuẩn

Ngày 22/4/2024, Tu đoàn Truyền Tin Tổng Giáo phận Hà Nội long trọng tổ chức Thánh lễ mừng tước hiệu và kỷ niệm 20 năm ngày hiến pháp Tu đoàn được Tòa Thánh phê chuẩn. Thánh lễ được cử hành tại nhà thờ Giáo xứ Nghĩa Ải, nơi cộng đoàn Nhà Mẹ đang hiện diện và phục vụ suốt 22 năm qua.

Tu đoàn Truyền Tin được thành lập vào ngày 18/8/2002. Hai năm sau, vào ngày 24/4/2004, chị em vui mừng đón nhận bản hiến pháp đã được Toà Thánh chính thức phê chuẩn và cho thử nghiệm. Xuyên suốt chặng đường đã qua, chị em trong Tu đoàn đã được đón nhận biết bao ân phúc từ sự quan phòng đầy yêu thương của Thiên Chúa, qua lời bầu cử của Mẹ Ma-ri-a và thánh Giu-se quan thầy.

Hiện diện trong Thánh lễ tạ ơn có Cha Tổng Đại Diện An-tôn Nguyễn Văn Thắng, Cha Quản hạt Giu-se Vũ Đình Du, quý cha, quý nam nữ tu sĩ trong và ngoài Giáo phận, quý ông bà cố, quý ân thân nhân, quý Hội đồng Mục vụ của các xứ, họ nơi các chị em đang phục vụ và cộng đoàn.

Trong giờ trước Thánh lễ, chị em cùng nhìn lại hành trình Tu đoàn vừa đi qua để khám phá ra chương trình và ý định của Thiên Chúa trên đời sống Tu đoàn. Sự hiện diện của Tu đoàn là một hành trình tràn đầy yêu thương được kết dệt nên bởi chuỗi hồng ân Thiên Chúa.

Thánh lễ tạ ơn được cử hành lúc 10h30. Trong Thánh lễ, Cha Tổng Đại diện An-tôn mời gọi cộng đoàn, đặc biệt để quý chị em trong Tu đoàn cảm nghiệm cách sâu sắc hơn về tình yêu của Thiên Chúa đã không ngừng tuôn đổ trên Tu đoàn trong suốt hành trình qua và xác tín hơn vào sự đồng hành của Người trên bước đường đang tới.

Đây cũng là thời gian thuận tiện để các chị em Tu đoàn dâng lời tạ ơn Chúa, cảm ơn Mẹ Giáo hội, tri ân các bậc tiền nhân, quý đấng bậc và quý chị đi trước trong việc khai sinh và phát triển Tu đoàn.

Ước mong chị em Tu đoàn luôn biết kín múc nguồn sức sống mới của Chúa Thánh Thần mà Đức Ki-tô Phục sinh đã trao ban cho Hội thánh, để can đảm tiến bước về phía trước trong hành trình dâng hiến và phục vụ Giáo hội.

BTT Tu đoàn Truyền Tin

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top