Tu sĩ hạt Lý Nhân tĩnh tâm tất niên và mừng xuân mới

Trong tinh thần hiệp thông liên đới, ngày 30/01/2021, quý chị em tu sĩ đang làm việc mục vụ tại giáo hạt Lý Nhân, đã cùng hội ngộ về Cộng đoàn Mến Thánh Giá Vĩnh Đà trong ngày tĩnh tâm tất niên và mừng xuân mới.

Anh em hãy tìm một nơi yên tĩnh vắng vẻ mà nghỉ ngơi và cầu nguyện”. Ứng đáp lời mời gọi của Đức Giêsu, cứ hai tháng một lần, các nữ tu phục vụ tại giáo hạt Lý Nhân, lại cùng quy tụ tham dự ngày tĩnh tâm tháng. Kỳ tĩnh tâm lần này có sự hiện diện của 45 nữ tu đến từ 11 cộng đoàn của 6 dòng tu.

Dưới sự hướng dẫn của Cha quản hạt Phanxicô Xavie Lê Thanh Nghị, quý chị em cùng hồi tâm và suy niệm đề tài ngày tĩnh tâm với chủ đề “Sự trung tín trong ơn gọi đời sống thánh hiến”.

Trong bài chia sẻ tĩnh tâm, Cha Phanxicô Xavie đã nhận định: Nhân loại hôm nay đang mất dần ý thức về giá trị thiêng liêng cao quý của tình yêu, và sống như không có sự hiện hữu của Thiên Chúa, từ đó nhiều người tự do sống phóng túng theo bản năng của mình. Hơn lúc nào hết, việc sống trung tín của người tu sĩ là một lời chứng hùng hồn cho sự hiện diện của Thiên Chúa giữa xã hội hôm nay. Một trong những yếu tố giúp người tu sĩ củng cố sự trung tín ấy, chính là đời sống cộng đoàn. Sống vui tươi, hiệp thông với nhau trong cộng đoàn thì mới trung tín được với những gì đã thề hứa trong giao ước.

Với tâm tình những ngày cuối năm, Cha Phanxicô Xavie cũng mời gọi chị em hồi tâm nhìn lại hành trình đời sống thánh hiến trong suốt năm qua. Những điều đã làm được cũng như những điều còn thiếu xót. Để tạ lỗi với Chúa và tạ lỗi nhau.

Sau giờ chia sẻ và giây phút hồi tâm, chị em cùng bước vào Thánh lễ dâng Chúa Giêsu trong đền thánh, cầu nguyện đặc biệt cho đời sống thánh hiến. Hiệp dâng Thánh lễ cùng cha quản hạt Phanxicô Xavie, còn có sự hiện diện của cha Đặc trách Tu sĩ Giáo hạt Phêrô Đỗ Văn Chung.

Bữa cơm tất niên ấm tình hiệp thông gia đình đã khép lại ngày tĩnh tâm. Quý chị em lên đường trở về nhiệm sở và cầu chúc cho nhau luôn hăng say hiệp thông trong sứ vụ, bền đỗ trong ơn Chúa và đem lại nhiều hữu ích cho các linh hồn.

Ban Tu sĩ Giáo hạt Lý Nhân

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top