Tuần hồng phúc: Giáo xứ Đồng Gianh Chầu Thánh Thể Chúa

Chúa nhật Lễ Chúa Hiển Linh, ngày 07/01/2024, Giáo xứ Đồng Gianh vinh dự thay mặt Tổng Giáo phận Chầu Mình Thánh Chúa.

Để chuẩn bị tâm hồn cho cộng đoàn đón mừng ngày Chầu lượt sốt sắng, Cha xứ Phan-xi-cô Xa-vi-e Trần Truyền Giáo đã đặt Mình Thánh Chúa cho các hội đoàn và các giáo họ trong toàn Giáo xứ Chầu bát nhật, đồng thời mời gọi mọi người dọn mình lãnh nhận bí tích Giao Hòa.

Đặc biệt, vào lúc 16h00, ngày 05/01, Giáo xứ tổ chức rước kiệu Thánh Thể với quy mô lớn. Mình Thánh Chúa được cung nghinh qua các xóm trong Giáo xứ. Đây có thể nói là một cuộc rước đi vào lịch sử của Giáo xứ, diễn tả đời sống đức tin và là một cách truyền giáo hết sức hữu hiệu để mọi người nhận ra và tin nơi “bí tích Tình Yêu”. Bên cạnh đó, dưới sự hướng dẫn của Cha xứ, cộng đoàn đã dành thời gian để dọn dẹp, trang trí từ cổng làng cho đến những trục đường tiến về khuôn viên nhà thờ để chào mừng ngày Chầu hồng phúc.

Trong chính ngày Chầu, vào lúc 6h00, sau Thánh lễ sáng Chúa nhật, Cha phó Phao-lô Trần Xuân Dũng đã đặt Mình Thánh Chúa để mọi người cùng chiêm ngắm, thờ lạy, suy tôn. Tiếp theo, là các giờ Chầu Thánh Thể của các giáo xứ và giáo họ trong khu vực lân cận. Cộng đoàn sốt sắng hiệp thông với nhau trong các giờ Chầu, dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì muôn vàn hồng ân Ngài đã thương ban.

Cao điểm của ngày Chầu lượt là Thánh lễ đồng tế lúc 10h30 do Cha quản hạt Giu-se Nguyễn Đình Du chủ sự. Đồng tế với ngài có quý cha trong và ngoài Giáo phận cùng sự hiện diện của quý nam nữ tu sĩ, quý khách và cộng đoàn Giáo xứ.

Sau bài Tin Mừng, Cha nguyên chính xứ Giu-se Đào Bá Thuyết chia sẻ với cộng đoàn về những năm tháng thăng trầm cũng như những đổi thay, thăng tiến từng ngày của cộng đoàn dân Chúa nơi đây. Trong tâm tình của ngày Lễ Chúa Hiển Linh, Cha Giu-se mời gọi mọi người hãy trở nên những ánh sao để dẫn mọi người đến với Chúa như năm xưa Chúa đã tỏ mình ra cho nhân loại. Bên cạnh đó, Cha cũng mời gọi cộng đoàn hãy dành những giờ phút thinh lặng bên Chúa Giê-su Thánh Thể để cảm nhận nguồn ơn thánh sủng, để đắm chìm trong sự hiện diện của Chúa, và để có thể cảm nhận rõ nét hơn lời mời gọi của Thiên Chúa dành riêng cho mỗi người.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha xứ Phan-xi-cô Xa-vi-ê đại diện cộng đoàn có lời cám ơn quý cha, quý thầy, quý nam nữ tu sĩ, quý khách xa gần và toàn thể cộng đoàn đã về thông công ngày Chầu và hiệp dâng Thánh lễ, chung chia niềm vui cùng Giáo xứ trong ngày hồng phúc.

Ngày Chầu Thánh Thể khép lại với Thánh lễ tạ ơn do Cha xứ Phan-xi-cô cử hành lúc 16h30. Cộng đoàn sốt sắng dâng lời tạ ơn vì tuần Chầu được đón nhận biết bao ơn lành của Chúa.

Ước mong mỗi người chúng ta luôn nhận ra những lời chỉ dạy yêu thương của Lời Chúa và cảm nghiệm được tình yêu Ngài ngang qua bí tích Thánh Thể. Đồng thời biến đổi bản thân trở nên những “ánh sao” dẫn đưa mọi người đến với nguồn ơn cứu độ.

BTT Gx. Đồng Gianh

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top