Tưng bừng hội thi giáo lý tại giáo xứ Thụy Ứng

Ngày 15/7/2018 tại giáo xứ Thuỵ Ứng đã diễn ra Hội thi Giáo lý cấp giáo xứ. Hội thi quy tụ 160 thí sinh đến từ các giáo họ trong Giáo xứ.

Hưởng ứng lời mời gọi của Bề trên và Ban giáo lý giáo phận trong việc học hỏi giáo lý để đào sâu và sống đức tin trong năm 2018 với chủ đề: “Đồng hành cùng các gia đình trẻ”, mọi thành phần Dân Chúa giáo xứ Thụy Ứng, từ cụ già 85 tuổi cho đến các em thiếu nhi 7 tuổi đều hăng say học hỏi Giáo lý theo chương trình của Ban Giáo lý Giáo phận. Trước mỗi Thánh Lễ tại nhà thờ xứ cũng như các họ lẻ, cha xứ đã cùng với cộng đoàn học hỏi dưới dạng hỏi thưa.

Để đánh giá kết quả học tập và cổ võ tinh thần học hỏi giáo lý trong giáo xứ, đúng 14h00 ngày 15 tháng 7 năm 2018, cha xứ Antôn Trần Công Ý long trọng khai mạc hội thi Giáo lý tại ngôi thánh đường giáo xứ. Mặc dù trời mưa rất to nhưng rất đông các thí sinh và cổ động viên đã đến tham dự Hội thi giáo lý. Đây là Hội thi thứ hai trong năm nay. Hội thi lần trước đã được tổ chức vào Mùa Phục sinh.

Trong lời phát biểu khai mạc, Cha xứ Antôn đã nói lên tính cần thiết trong việc học hỏi giáo lý và đọc kinh sáng tối ngày thường. Nhìn lại lịch sử của Tổng Giáo phận và Giáo xứ, các bậc tiền nhân đã dày công giữ đạo và sống đạo qua việc mọi người tụ họp nơi các gia đình và nhà thờ để đọc kinh tối sáng ngày thường và truyền khẩu những bài giáo lý, kinh bổn qua hình thức đối đáp (hỏi – thưa). Hình thức này rất đơn giản, giúp mọi người dễ nhớ dễ thuộc và ăn sâu vào trong tâm hồn mỗi người. Cha xứ cũng nhấn mạnh, hội thi giáo lý không phải là phân biệt thắng – thua, nhưng nhằm mục đích giúp mọi người ý thức rằng: học Giáo lý để hiểu biết và sống đức tin, làm chứng cho Thiên Chúa trong thời đại hôm nay.

Hội thi giáo lý cấp giáo xứ năm nay có 160 thí sinh tham gia, với 21 đội thi gồm 8 đội thiếu nhi, 5 đội giới trẻ, 7 đội trưởng thành và 1 đội gia đình. Ngoài hình thức thi theo đội, còn có 10 thí sinh đăng kí thi Nhân Tài. Cuộc thi diễn ra thật sôi động và kịch tính, nhất là phần thi Nhân Tài. Mọi thí sinh từ già tới trẻ đều cố gắng hết mình, đăm chiêu suy nghĩ để đưa ra câu trả lời chính xác nhất.

Cuối cùng, Hội thi cũng tìm ra được những đội thi và cá nhân xuất sắc nhất:

Giới Thiếu Nhi: Nhà xứ Thụy Ứng

Giới trẻ: Họ Ích Vịnh

Giới Trưởng thành: Nhà xứ Thụy Ứng

Giới gia đình: Họ Đạc Tư

Nhân Tài: cô Anna Đỗ Thị Tươi – Nhà xứ Thụy Ứng.

Kết thúc hội thi, Cha xứ Antôn cùng toàn thể các đội dự thi bước vào Thánh Lễ Chúa Nhật XV Thường Niên để dâng lời tạ ơn Chúa vì mọi ơn lành Chúa đã ban cho Giáo xứ trong thời gian qua. Đồng thời, xin Thiên Chúa tiếp tục thi ân giáng phúc để tinh thần học hỏi giáo lý và đức tin của cộng đoàn giáo xứ ngày càng thêm mạnh mẽ và vững chắc hơn.

Sau phép lành cuối lễ, cha xứ Antôn và đại diện Hội đồng mục vụ giáo xứ trao phần thưởng cho các đội đã về dự thi ngày hôm nay.

Kết quả thi có thứ hạng khác nhau, nhưng trong lời bế mạc cha xứ Antôn nói: “Các đội về thi ngày hôm nay đều là những người chiến thắng: chiến thắng của tinh thần học hỏi và vươn lên, chiến thắng của tinh thần hiệp thông và cộng tác với nhau để xây dựng Giáo xứ ngày càng thăng tiến về đức tin, tăng trưởng về lòng mến, nhiệt tình trong phục vụ Chúa và Giáo Hội”.

14282 thi gl 5
14282 thi gl 5
14282 thi gl 5
14282 thi gl 5

                                                                               Gx. Thụy Ứng

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top