Ứng sinh TGP Hà Nội mừng lễ quan thầy Thánh Gioan Tông đồ

Ngày 27/12/2021, trong bầu khí hân hoan của những ngày mừng Chúa Giáng sinh, Ứng sinh Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội đã tổ chức ngày mừng lễ quan thầy Thánh Gioan Tông đồ.

Ngay từ 8h00 sáng, gần 100 Ứng sinh đã trở về ngôi nhà chung tại Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội trong niềm hân hoan mừng ngày lễ quan thầy.

Đúng 8h30, Đức TGM Giuse đã gặp gỡ và huấn đức với đề tài “Ánh Sáng trong sách Tin Mừng Gioan”. Đức TGM Giuse đã kết nối Tin Mừng Gioan với sách Sáng Thế để làm sáng tỏ chủ đề Ánh Sáng trong cuốn Tin Mừng thứ tư này. Đức Giêsu Kitô, Ngôi Lời nhập thể, là ánh sáng cho thế gian. Ngài đến để tiêu diệt bóng tối, để chiếu soi mọi góc khuất trong tâm hồn con người, và đưa những ai bước theo Ngài được đi trong ánh sáng. Qua đó, Đức TGM Giuse đã gợi mở cho anh em Ứng sinh thấy hành trình ơn gọi là hành trình vươn tới ánh sáng, được ánh sáng Chúa Kitô soi chiếu và biến đổi, để dần trở nên ánh sáng và tỏa chiếu ánh sáng Chúa Kitô cho người khác. Ngài mời gọi Ứng sinh hãy để ánh sáng Chúa Kitô soi chiếu mọi khía cạnh đời mình, đó như là động lực để tiến bước trong đời tu và có nhiều niềm vui trong cuộc sống thường ngày.

 Đỉnh cao của ngày lễ quan thầy là Thánh lễ lúc 10h00, do Đức TGM Giuse chủ tế. Đồng tế có quý Cha trong ban Ơn gọi, quý Cha linh hướng và quý Cha trong Tòa Tổng Giám Mục. Trong bài giảng, Đức TGM Giuse mời gọi các Ứng sinh chiêm ngắm cuộc đời của thánh Gioan, người môn đệ Chúa yêu qua 5 động từ: nghe, thấy, biết, chạm và làm chứng. Từ đó, ngài mời gọi mỗi Ứng sinh biết gặp gỡ, lắng nghe, để thấy và nhận biết chính Chúa, cảm nghiệm được Ngài chạm đến trái tim mỗi ngày, trở nên gắn bó mật thiết với Chúa, hầu làm chứng nhân cho Chúa trong đời sống hằng ngày. Qua đời sống cầu nguyện, mỗi ứng sinh được được gặp gỡ Chúa Kitô, liên kết mật thiết với Chúa trong tình mến, và trở nên một Gioan mới giữa đời.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha đặc trách Ứng sinh TGP Hà Nội Giuse Tạ Minh Quý đã nói lên tâm tình tri ân Đức TGM Giuse, quý Cha và quý thầy giáo đã hiện diện và cầu nguyện cho các Ứng sinh.

Ngày mừng lễ quan thầy khép lại với buổi giao lưu bóng đá. Trong tình thân huynh đệ và vui tươi, các cầu thủ đã thi đấu đầy nhiệt huyết và cống hiến nhiều bàn thắng đẹp cho khán giả. Kết quả chung cuộc, Đội Ứng sinh năm Nhất dành giải quán quân.

Được biết, Đức TGM Giuse đã bổ nhiệm cha Giuse Tạ Văn Thắng, cha Giuse Trần Ngọc Vàng và cha Gioan Tạ Đức Vượng cộng tác thêm vào việc đào tạo Ứng sinh của TGP Hà Nội.

Ứng sinh TGP Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top