Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng TGP gặp mặt lần thứ ba

Ngày 19/8/2022, Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng (UBLBTM) Tổng Giáo Phận (TGP) đã tổ chức buổi họp mặt lần thứ ba tại Trung Tâm Hành Hương Các Thánh Tử Đạo Sở Kiện.

Buổi gặp mặt có sự hiện diện của cha Antôn Trần Quang Tiến – Trưởng Ban, và các thành viên trong UBLBTM TGP.

Đúng 9 giờ sáng, Cha Trưởng ban khai mạc cuộc họp với lời nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần thánh hóa, hướng dẫn và soi sáng cho từng hội viên trong buổi họp mặt. Sau đó, Cha đã triển khai cuộc họp với ba nội dung chính:

Trước hết, nhìn lại 7 tháng thi hành sứ mệnh truyền giáo với ba đợt lên đường của Nhóm Lên Đường do UBLBTM TGP triển khai. Các thành viên lắng nghe, chia sẻ và cảm thông về những niềm vui, những ưu tư của nhóm Lên Đường đã chia sẻ trong ba đợt thực thi sứ vụ vừa qua. Đồng thời rút ra những bài học làm hành trang cho đợt lên đường sắp tới của nhóm.

Thứ đến, nhóm đã thảo luận và đề ra kế hoạch truyền giáo từ nay đến cuối năm 2022. Theo đó, nhóm Lên Đường sẽ lần lượt tới các giáo xứ muốn thành lập hội Legio Maria tại các giáo hạt trong TGP Hà Nội để giới thiệu và thành lập Legio Maria tại mỗi giáo xứ.

Sau cùng, cha Antôn Trưởng ban cùng với các hội viên đã họp bàn để chuẩn bị cho báo cáo của UBLBTM TGP tại cuộc họp do Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng trực thuộc HĐGM Việt Nam tổ chức từ ngày 27-29/9/2022.

Sau đó, các thành viên trong UBLBTM đã cùng quỳ lặng bên Thánh Thể Chúa tại Nhà Nguyện Các Thánh Tử Đạo, kín múc ơn sủng và sức mạnh để tiếp tục hăng hái trên hành trình sứ vụ mà Thiên Chúa và Bề Trên đã trao phó.

Theo lời hiệu triệu và sai đi của Đức Tổng Giám mục Giuse, nhóm Lên Đường của UBLBTM TGP đã đến 31 giáo xứ trong các giáo hạt của TGP để giới thiệu, quy tụ và lập hội Legio làm lực lượng nòng cốt chính cho việc truyền giáo. Tại mỗi giáo xứ, Nhóm đã được sự ủng hộ nhiệt tình của các cha xứ. Ước mong các cha xứ sẽ tiếp tục đồng hành hướng dẫn hội Legio trong tư cách là mục tử và là linh giám cho hội Legio trong giáo xứ mình đang mục vụ.

Được biết, sau ba cuộc lên đường, nhóm Lên Đường đã lập được 67 Praesidia Senior với 910 hội viên và 22 Praesidia Junior với 291 hội viên. Mong thay lời của Đức Tổng Giám mục Giuse sẽ sớm được thực hiện, đó là: “tại mỗi giáo xứ đều có hội Legio – Đạo Binh Đức Mẹ hiện diện và hoạt động

UBLBTM TGP

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang