Ủy ban Mục vụ Sinh viên TGP Hà Nội: Bế mạc Đại hội Thể dục Thể thao năm 2024

Sáng ngày 19/5/2024, tại Sân bóng trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Ủy ban Mục vụ Sinh viên Tổng Giáo phận (UBMVSV TGP) Hà Nội đã tổ chức ngày thi đấu cuối cùng và bế mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VIII với chủ đề “Thúc đẩy sự tham gia”.

Tham dự lễ bế mạc có sự hiện diện của Cha Phê-rô Tạ Văn Tuân – Trưởng UBMVSV TGP Hà Nội, Anh Vi-xen-tê Nguyễn Quốc Tuấn – Trưởng Ban điều hành UBMVSV, cùng đông đảo các cổ động viên và đội tuyển đến từ 23 nhóm thuộc UBMVSV. Đại hội Thể dục Thể thao của UBMVSV lần thứ VIII diễn ra từ ngày 07/4/2024 đến hết ngày 19/5/2024. Đại hội có sự góp mặt của hơn 300 vận động viên cùng tranh tài ở 6 bộ môn thể thao, bao gồm: Bóng đá nam, chạy tiếp sức, điền kinh (nam/nữ), nhảy dây, cờ vua và kéo co.

Đúng 7h30, trận chung kết chính thức diễn ra với các bộ môn thi lần lượt là chạy tiếp sức, kéo co, nhảy dây. Cùng lúc đó, phần thi cờ vua và điền kinh cũng chuẩn bị bắt đầu. Ban tổ chức đã trao hạng nhất môn cờ vua cho nhóm Sinh viên Công giáo (SVCG) Công Nghiệp, theo sau là nhóm Cộng đoàn Vinh – Hà Tĩnh và SVCG Thanh Hóa. Đối với môn kéo co, nhóm SVCG Hải Phòng nhờ sự dẻo dai và mạnh mẽ của mình đã mang về chiến thắng chung cuộc giải nhất, cùng với đó giải nhì và giải ba lần lượt được trao cho nhóm SVCG Thanh Hóa và nhóm SVCG Yên Lộ. Bên cạnh đó, với sự nhiệt tình, nhóm SVCG Hà Nam đã dành cho mình chiến thắng bộ môn chạy tiếp sức trước các đối thủ nặng ký. Theo sau là nhóm SVCG Xuân Hòa và SVCG Công Nghiệp.

Cũng trong khuôn khổ cuộc thi, bộ môn điền kinh diễn ra với 4 nội dung thi. Bằng sự nhanh nhẹn cùng với sự bền bỉ của mình, nhóm SVCG Học viện Quản lý Giáo dục đã dành giải nhất nội dung chạy cự ly 5000m nam, theo sau là nhóm SVCG Xuân Hòa và nhóm SVCG Phú Mỹ. Sang đến nội dung chạy cự ly 2000m nữ, nhóm SVCG Hà Nam đã xuất sắc đem về cho nhóm mình hai giải cao nhất, không kém phần nhanh nhẹn nhóm SVCG Bắc Ninh đã về thứ ba. Ở nội dung thi đấu chạy cự ly 100m nam, giải nhất, giải nhì và giải ba lần lượt được trao cho nhóm SVCG Xuân Hòa, nhóm SVCG Nông Nghiệp và nhóm SVCG Bùi Chu. Khép lại bộ môn thi đấu điền kinh với nội dung chạy cự ly 100m nữ, nhóm SVCG Hà Nam, nhóm SVCG Xuân Hòa và nhóm SVCG Bắc Ninh đã lần lượt giành được giải nhất, giải nhì và giải ba.

Tiếp nối chương trình, trận chung kết bóng đá nam diễn ra lúc 9h00 cùng ngày. Tổng kết lượt trận thi đấu gay cấn, tỷ số bàn thắng đã được thiết lập, trong đó, nhóm SVCG Thanh Hóa giành nhất bảng nội dung bóng đá nam, xếp ngay sau với tỉ số sát nút là đội tuyển đến từ nhóm SVCG Hà Nam và SVCG Thái Bình đạt kết quả giải bạc và giải đồng cùng bộ môn.

Vào đúng 10h30 chương trình tổng kết và bế mạc đại hội TDTT của UBMVSV chính thức diễn ra. Ban tổ chức (BTC) trao quà lưu niệm cho 23 đội tuyển thuộc UBMVSV cùng với một Câu lạc bộ liên kết Trái tim hiệp nhất yêu thương. Tiếp đó, BTC trao cup cho các đội tuyển nhất, nhì bảng bộ môn bóng đá và huy chương cho các bộ môn còn lại. Theo đánh giá của BTC, Đại hội TDTT lễ bế mạc đại hội diễn ra sôi nổi, đảm bảo hình thức và nội dung phong phú. Các bộ môn thi đấu mang tính sáng tạo với hơn 300 VĐV tham gia, thu hút người xem, VĐV thi đấu sôi nổi, nhiệt tình, trên tinh thần “Thúc đẩy sự tham gia”.

Những ngày vừa qua, chúng ta đã chứng kiến những màn tranh tài hấp dẫn và kịch tính từ các đội thi, khép lại một mùa Đại hội TDTT lần thứ VIII đã kết thúc thành công, để lại trong lòng các vận động viên, các cổ động viên những cảm xúc khó quên về một mùa giải ấn tượng. Ấn tượng từ số lượng vận động viên đến chất lượng thi đấu và cả quy trình tổ chức bài bản, chu đáo. Hy vọng đại hội thể dục thể thao lần thứ IX diễn ra vào năm 2025 sắp tới sẽ thành công hơn nữa.

Ủy ban Sinh viên Công giáo TGP Hà Nội

Lên đầu trang