Ủy Ban Thánh Nhạc TGP. Hà Nội: Gặp gỡ và họp mặt tại giáo xứ Phủ Lý

Sáng thứ Năm ngày 15/4/2021, Ủy ban Thánh nhạc của Tổng Giáo Phận (TGP) Hà Nội đã quy tụ về giáo xứ Phủ Lý tham dự buổi gặp gỡ, họp bàn củng cố và triển khai một số chương trình về Thánh nhạc trong thời gian tới.

Ngày họp mặt được tổ chức tại giáo xứ Phủ Lý cũng là nơi cha Đặc trách Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh đang coi sóc. Về tham dự buổi gặp gỡ, có sự hiện diện của quý Cha phó Đặc trách, các cha Đặc trách Thánh nhạc tại các giáo hạt, quý Sơ chuyên môn đến từ Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội và Dòng Thánh Phaolô, cùng với một số ca trưởng đang hoạt động trong TGP.

Đúng 08h30, sau lời kinh nguyện khai mạc, cha Đặc trách Giuse Maria đã phát biểu chào mừng và đưa ra các chương trình, dự án về Thánh nhạc để các tham dự viên cùng bàn bạc, thảo luận.

Cha phó Đặc trách Phanxicô Trần Truyền Giáo đã công bố thiết lập và đi vào hoạt động của Fanpage Facebook chính thức của Ban Thánh Nhạc TGP – Đây sẽ là một kho dữ liệu dành riêng về Thánh nhạc, một sân chơi giao lưu cho các nhà chuyên môn, các anh chị em ca viên, ca trưởng tìm kiếm các bài hát mới, giải đáp thắc mắc về Thánh nhạc trong Phụng vụ.

Buổi họp đã bàn bạc về các chương trình đại hội Thánh nhạc hàng năm của TGP cũng như Đại hội Thánh nhạc tại các Giáo hạt; Chương trình ngày lễ tháng 5 “Cùng Mẹ Maria hiệp thông” quy tụ hàng trăm đội hoa về TTHH Sở Kiện.

Về các chương trình đào tạo chuyên môn, Ban Thánh nhạc sẽ mở nhiều khóa đào tạo ca trưởng cho ca đoàn, nhạc trưởng cho hội kèn – hội trống, huấn luyện và nâng cao kĩ năng đệm đàn phụng vụ cho các nhạc công cách thường xuyên vào các thời điểm thuận tiện. Hàng năm cũng sẽ có liên tục những buổi gặp mặt và chương trình tọa đàm về các chủ đề Thánh nhạc dành cho các ca trưởng, ca viên, với sự hướng dẫn của các nhà chuyên môn trong nước và hải ngoại.

Ban Thánh Nhạc đang hướng tới việc tổng hợp, soạn thảo một tuyển tập Thánh ca dành riêng cho TGP cũng như thành lập một ca đoàn tuyển chọn có chất lượng chuyên môn cao, quy tụ anh chị em ca viên xuất sắc và các ca sĩ, nhạc sĩ công giáo đang hoạt động trong địa bàn TGP.

Buổi họp đã diễn ra trong bầu khí thảo luận sôi nổi vừa có tính chuyên môn vừa có tính đào tạo và sức truyền giáo mạnh mẽ. Sau hết, hơn 10 dự án đã được thông qua và sắp xếp hoàn thiện để triển khai trong thời gian tới, nhất là mùa hè 2021.

Ngày gặp mặt được nối dài trong bữa cơm hiệp thông. Nguyện chúc sự thành toàn và tốt đẹp trong ơn Chúa cho các dự án của Ban Thánh Nhạc TGP, để qua lời ca, tiếng đàn, tiếng kèn, tiếng trống nâng tâm hồn người tín hữu đến gần Chúa hơn.

Ban Thánh Nhạc

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top