Vui Tết Trung Thu 2019 Tại Giáo Xứ Đoan Nữ

Hòa chung niềm vui cùng các em thiếu nhi trên cả nước, tối ngày 12/9/2019, quý Cha, Ban HĐMV giáo xứ cùng với các ban ngành đã lo liệu và tổ chức cho các em thiếu nhi giáo xứ Đoan Nữ vui Tết Trung Thu 2019.

Vào lúc 19g00, bầu khí tại khuôn viên nhà xứ trở nên vui tươi, náo nhiệt và háo hức hơn khi các em thiếu nhi trên tay cầm những chiếc đèn lồng, đèn ông sao lấp lánh với đủ màu sắc lung linh, tiến ra thánh đường hiệp dâng thánh lễ.

Chủ tế Thánh lễ là cha phó Phêrô Nguyễn Thanh Vương, MF. Mở đầu Thánh lễ, cha phó Phêrô đã dâng lên Chúa lời tạ ơn, đồng thời cha mời gọi mọi thành phần hãy cầu nguyện cho các em thiếu nhi, các em có hoàn cảnh khó khăn bệnh tật đang nằm trong các bệnh viện mà không có được những niềm vui đón trung thu như các em hôm nay. Cha cũng nhắn nhủ cộng đoàn, các bậc phụ huynh quan tâm và giáo dục các em sống trong yêu thương như lời Chúa dạy “Hãy để trẻ nhỏ đến cùng ta, vì nước trời là của chúng” (Mt 19, 13-15).

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha phó Phêrô mong muốn các em luôn luôn ngoan ngoãn, vâng lời bố mẹ, sống xứng đáng với là người con, người cháu trong gia đình, cố gắng nỗ lực hơn nữa trong việc trau dồi kiến thức xã hội và kiến thức giáo lý, để góp phần phát triển toàn diện con người của các em sao cho xứng đáng là một thiếu nhi của Chúa.

Sau Thánh lễ, cha phó Phêrô cùng thầy Sáu và quý sơ trao những phần quà cho tất cả các em thiếu nhi. Tuy phần quà nhỏ bé nhưng cũng là động lực để các em cùng nhau phấn đấu, chăm chỉ học tập văn hóa cũng như học hỏi giáo lý và sống lời Chúa tốt hơn. Sau phần trao quà, các em thiếu nhi tiến ra trước Núi Đức Mẹ để cùng hòa mình vào đêm liên hoan văn nghệ mừng Trung thu 2019.

Đúng 20h30 chương trình văn nghệ với chủ đề “Ánh Trăng Giêsu” được bắt đầu. Mở màn cho đêm hội là tiết mục múa lân, sư tử. Tiếp đến là các tiết mục múa hát, ca, kịch sôi động đến từ các giáo họ do các em thiếu nhi trình diễn. Các tiết mục được chuẩn bị khá kĩ lưỡng, cùng với sự trình diễn đặc sắc, nhí nhảnh của các em khiến cho cộng đoàn tham dự đều trầm trồ, khen ngợi bằng những tràng pháo tay ròn rã.

Đêm hội Trăng rằm với chủ đề “Ánh Trăng Giêsu” khép lại lúc 21h30. Các em ra về với tâm hồn vui tươi, hạnh phúc vì đã có một đêm Trung thu thật vui tươi và bổ ích. Ước mong sao nụ cười sẽ luôn đầy ắp trên khuôn mặt thơ ngây của các em, để tâm hồn các em luôn được tỏa sáng tựa ánh trăng rằm. Xin Thiên Chúa chúc lành và ban nhiều ơn phúc xuống trên các em.

16249 doan nu 3

Thánh lễ lúc 19h00

16249 doan nu 1

Chương trình văn nghệ lúc 20h30

16249 doan nu 1
16249 doan nu 1

Ban TT Gx. Đoan Nữ

Scroll to Top