Xóm Trại giáo xứ Đàn Giản mừng quan thầy các thánh tử đạo Việt Nam

Thứ Tư ngày 24/11/2021, xóm Trại trực thuộc xứ Đàn Giản hân hoan tổ chức thánh lễ tạ ơn khánh thành trùng tu ngôi nhà nguyện và mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam quan thầy.

Sau bao cố gắng nỗ lực dựng xây đến nay ngôi nhà nguyện của Xóm đã được hoàn thiện trong niềm vui đón chờ của toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Thánh lễ tạ ơn do cha chính xứ Lam Điền Giuse Nguyễn Khắc Trường chủ sự.

Mở đầu Thánh lễ, cha giám quản Giuse Nguyễn Văn Hải có lời chào mừng và cám ơn quý Cha, quý tu sĩ và cộng đoàn đã đến chia sẻ niềm vui và cầu nguyện cho cộng đoàn nơi đây.

Chia sẻ trong bài giảng lễ, cha Phêrô Nguyễn Văn Lanh chính xứ Hạ Trang đã nêu bật nhiều dẫn chứng rõ nét qua gương tiểu sử của các Thánh Tử đạo Việt Nam. Với con mắt đức tin thì các Thánh Tử đạo Việt Nam là những người không hề hoảng sợ trước cái chết, vì các Ngài đã nhìn thấy vinh quang Nước Trời. Dù đối diện với đòn roi, cực hình tra tấn đến chết nhưng tâm hồn của các Ngài vẫn bình an. Các Ngài là những người khôn ngoan khi hiểu rõ vinh quang Nước Chúa mới là đích điểm, còn sự sống trần gian chỉ là tạm bợ. Dưới ánh sáng Lời Chúa, các Ngài đã kiên trung giữ vững đức tin và làm chứng cho đức tin đến cùng. Cha Phêrô đã kết thúc bài chia sẻ với câu vè của Xóm Trại:

“Xóm Trại là xóm trại tài

lời ăn tiếng nói như đài phát thanh”.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông Trùm đại diện cho cộng đoàn cộng đoàn cám ơn quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, quý ân thân nhân, quý khách xa gần thêm lời cầu nguyện và chung tay góp sức xây dựng ngôi nhà nguyện được hoàn thành tốt đẹp.

Sau Thánh lễ cộng đoàn xếp hàng tiến lên bày tỏ lòng tôn kính trước thánh tích của các thánh tử đạo Việt Nam.

Ước mong mỗi người trong Xóm Trại biết noi gương anh dũng của các thánh tử đạo Việt Nam, diễn tả đức tin cách cụ thể và rõ nét qua những sinh hoạt đời thường. Xin Chúa qua lời bầu cử của các Thánh Tử đạo chúc lành cho những sinh hoạt của Giáo Xóm ngày một thăng tiến và vững mạnh.

Giáo xứ Đàn Giản

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top