Xứ đoàn An-rê tông đồ Giáo xứ Thạch Bích khai giảng năm học mới

Ngày 10/9/2023, tại Giáo xứ Thạch Bích, Cha xứ Phê-rô Trần Văn Việt đã chủ sự dâng Thánh lễ khai giảng năm học giáo lý mới cho các em thiếu nhi với chủ đề “Cùng các bạn, em là một Chúa Giê-su nhỏ”.

Trước khi bước vào Thánh lễ, Thầy xứ Gio-an Bao-xi-ti-ta Nguyễn Văn Sang đã đọc thư của Đức Tổng Giám mục Giu-se Vũ Văn Thiên gửi cho học sinh, sinh viên nhân dịp năm học mới 2023.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, qua bài Tin Mừng theo thánh Mát-thêu Cha xứ Phê-rô nhắc nhớ cộng đoàn và các em thiếu nhi về việc sửa lỗi cho nhau mỗi khi mắc phạm. Bên cạnh đó, Cha xứ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học hỏi Kinh Thánh và giáo lý của Giáo hội, sẽ giúp mọi người thêm hiểu biết khi sửa lỗi cho nhau cũng như cho bản thân mình, từ đó trở nên hoàn thiện hơn.

Sau phần giảng lễ là nghi thức tuyên hứa của quý sơ, quý Hội đồng Mục vụ, các thầy cô Giáo lý viên và các anh chị Huynh trưởng, – là những người trực tiếp tham gia vào công việc phục vụ và giảng dạy giáo lý trong năm học mới này. 

Trước khi kết thúc Thánh lễ, chị trưởng Xứ đoàn đã lên tổng kết về hoạt động và kết quả trong năm học vừa qua, đồng thời xây dựng định hướng cho năm học mới và trao giấy khen cho các em đã đạt thành tích tốt.

Tiếp đó, Cha xứ Phê-rô nổi hồi trống đầu tiên để đánh dấu năm học giáo lý 2023-2024 chính thức bắt đầu.

Được biết, năm học mới 2023 – 2024, Giáo xứ có 1525 em theo học tại tại 33 lớp giáo lý, bao gồm các khối: Đồng Cỏ non 405 em; Xưng tội 317 em; Thêm Sức 658 em; và Sống đạo 145 em.

Năm học mới bắt đầu, nguyện xin Thiên Chúa ban cho các em sự đạo đức, sốt sắng để các em chuyên chăm đi học giáo lý, tham dự Thánh lễ, gặt hái những hoa trái tốt đẹp trong Chúa Thánh Thần để các em sống xứng đáng là TNTT của Chúa Giê-su.

BTT. Gx Thạch Bích

Lên đầu trang