Xứ đoàn Đức Mẹ Fatima An Phú: Hội chợ hè 2022 “Cùng Giêsu em sống hiệp hành”

Chúa nhật ngày 14/8/2022, Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) Đức Mẹ Fatima miền An Phú gồm các giáo xứ An Phú, Đinh Đồng và Bói Hạ đã tổ chức Hội chợ hè cho các em thiếu nhi với chủ đề: “Cùng Chúa Giêsu em sống hiệp hành”.

Theo như kế hoạch đã định cho tiến trình cả năm học giáo lý, hội chợ hè 2022 miền An Phú là dịp vui chơi bổ ích cho các em thiếu nhi. Đồng thời, đây cũng là đợt tổng kết phiếu phát động tham dự Thánh lễ, viếng Thánh Thể, học hỏi giáo lý, học hát, v.v … của các em thiếu nhi.

Dưới sự hướng dẫn của cha xứ Giuse Tạ Xuân Hoà, quý Hội đồng Mục vụ các Giáo xứ, cùng quý Sơ, quý Thầy đã thực hiện chương trình khuyến khích các em TNTT tham gia Thánh lễ sáng tối, viếng Thánh Thể, học giáo lý, tập hát, … để nhận những chiếc phiếu nhỏ xinh xắn. Qua chương trình này, các em thiếu nhi có được nguồn động lực tham gia những sinh hoạt đạo đức tại các giáo xứ và cũng để có thể sở hữu được nhiều chiếc phiếu của riêng mình cho ngày Hội chợ hè.

Đúng 14h30, Hội chợ hè 2022 miền An Phú với chủ đề “Cùng Chúa Giêsu em sống hiệp hành” chính thức được khai mạc. Sau khi Cha xứ Giuse tuyên bố khai mạc Hội chợ, các em thiếu nhi toàn miền bước vào các trò chơi của hội chợ:

I- Trò chơi lớn (trò chơi liên hoàn gồm 3 chặng – mỗi Giáo họ gồm 10 em)

II- Trò chơi bắt vịt dưới ao (mỗi Giáo họ gồm 5 em)

III- Trò chơi tại các gian hàng, gồm các trò: Đường đến Emmau, chính Chúa chọn con, ngã vào lòng Chúa, Thiên Chúa là tình yêu, rước Chúa vào thành Thánh, đứng lên với Thầy Giêsu, hãy thả lưới bắt cá, v.v…

Các em thiếu nhi được quý Thầy, quý Sơ và các anh chị giới trẻ hướng dẫn cách chơi, xếp hàng theo đúng thứ tự, chờ đợi tới lượt chơi của mình. Em nào cũng muốn thử sức với các trò chơi khác nhau làm cho bầu khí của hội chợ thật náo nhiệt và vui vẻ.

Sau những giây phút vui chơi đầy tình huynh đệ và náo nhiệt của hội chợ, các em thiếu nhi bước vào trò chơi “Rung Chuông Vàng”. Đây là trò chơi giúp các em hiểu biết về giáo lý cũng như những kiến thức xã hội mà các em đã tìm hiểu.

Giây phút quan trọng nhất trong ngày hội chợ đã đến đó chính là Thánh lễ tạ ơn lúc 18h00 do Cha xứ Giuse cử hành. Đồng tế với ngài có cha Giuse Hoàng Kim Cương và cha phó Phêrô Trần Văn Vũ. Các em thiếu nhi đã dâng lên Thiên Chúa những lời ca, tiếng hát trong trẻo, thánh thiện của mình để cảm tạ Chúa. Thánh lễ đã diễn ra sốt sắng và trang nghiêm. Trong thánh lễ hôm nay, Giáo miền An Phú cũng vui mừng khi có 34 em thiếu nhi được xưng tội rước lễ lần đầu. Ngày hôm nay đánh dấu một dấu mốc quan trọng trong hành trình đức tin của các em, vì hôm nay các em đã được đón nhận chính Mình và Máu Chúa Giêsu vào trong lòng.

Sau Thánh lễ vào lúc 19h30, chương trình quay xổ số được diễn ra trên quảng trường của giáo xứ An Phú. Mặc dù thời tiết đã có một chút mưa nhỏ, nhưng vẫn không thể xóa tan được bầu khí háo hức của tất cả mọi người khi tham gia chương trình này. Mỗi lần công bố kết quả trúng thưởng, mọi người đều hồi hộp chờ đợi và rồi niềm vui vỡ òa khi nhiều phần thưởng có giá trị đã được trao tặng. Cơ cấu giải thưởng năm nay đã thay đổi nên mọi người ai cũng hào hứng mong muốn rinh giải đặc biệt về nhà mình. Cơ cấu giải thưởng bao gồm: Giải đặc biệt: 1 chiêc Tivi Sam sung 65 inch; Giải nhất: 2 chiếc xe đạp và 2 cây đàn; Giải nhì: 5 nồi chiên không dầu; Giải Ba: 4 nồi cơm điện và 4 bếp từ. Bên cạnh đó còn có nhiều giải khuyến khích.

Ngày hội chợ kết thúc tốt đẹp lúc 20h15. Hôm nay quả là một ngày thật vui và đầy ý nghĩa, các em thiếu nhi ra về trong niềm vui, tràn ngập tiếng cười với phần quà mà mình đã giành được. Đặc biệt, phần quà lớn hơn cả đó là các em cảm nhận được “món quà” mà Chúa gửi đến cho các em qua sự quan tâm của cha xứ Giuse, quý Sơ, quý Thầy, quý Hội đồng Mục vụ, các hội đoàn, các anh chị giới trẻ và tất cả mọi người trong miền.

Cầu chúc các em TNTT trong miền An Phú thêm chăm ngoan, học giỏi, biết vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô và mỗi ngày thêm yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể hơn. Nguyện xin Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, ban muôn vàn hồng ân trên các em và gìn giữ các em trên hành trình đức tin mỗi ngày.

BTT Gx. An Phú

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top