Xứ đoàn Đức Mẹ Ma-ri-a Giáo xứ Thiện Mỹ vui trại hè năm 2023

Với mục đích giúp các em thiếu nhi hiểu biết hơn về Chúa Giê-su và sống hiệp thông với nhau như lời Ngài đã dạy, ngày 22/7/2023, Giáo xứ Thiện Mỹ tổ chức trại hè cho hơn 400 em thiếu nhi với chủ đề: Giêsu – cùng đi với em.

Sau lời khai mạc của Cha xứ Giu-se Đặng Anh Việt, chương trình trại hè dành cho các em thiếu nhi xứ đoàn Đức Mẹ Ma-ri-a chính thức bắt đầu. Các em đã tham gia ngày vui với một tâm thế hăng say, nhiệt tình và tràn đầy sức sống.

Chương trình trại hè diễn ra với 3 phần chính: Cuộc thi cắm trại, cuộc thi tìm hiểu Kinh Thánh thông qua các trò chơi và cuối cùng là phần lửa thiêng.

Sau phần khai mạc, các đội thi bốc thăm để đánh dấu tên và số thứ tự của đội mình. Các thành viên của mỗi đội đã hợp sức với nhau để có thể dựng được ngôi trại đẹp nhất và nhanh nhất.

Vào lúc 13g00 cùng ngày là chương trình trò chơi lớn. Các đội phải giải được các câu đố Kinh Thánh để hoàn thành các thử thách. Đến đây tinh thần hiệp nhất của các em phải phát huy tối đa. Các em đã dùng sự thông minh, nhanh nhẹn và tình đoàn kết để có thể hoàn thành được trò chơi một cách nhanh nhất.

Chương trình “Lửa thiêng Thánh Thể” được tiếp diễn vào lúc 19h00. Đây là phần linh thiêng nhất và cao trọng nhất của ngày vui trại hè. Sau một ngày tham gia các trò chơi một cách hăng say, vui vẻ và nhiệt huyết, các em thiếu nhi quy tụ bên đống lửa bập bùng để cùng nhau chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn và cả những lo toan mà các em gặp phải trong cuộc sống đời thường.

Cao điểm là phần diễn nguyện do các anh chị huynh – dự trưởng của Xứ đoàn thể hiện. Thông qua câu chuyện: “Các môn đệ và Chúa Giê-su trên đường về Emmau”, các anh chị huynh – dự trưởng đã giúp các em thiếu nhi hiểu được các em là mầm non của Giáo xứ cần được bồi dưỡng đức tin một cách vững chắc mỗi ngày.

Tổng kết ngày vui trại hè, Xứ đoàn trưởng đã trao phần thưởng tới các đội đã nhiệt thành tham dự ngày vui hôm nay.

Scroll to Top