Xứ đoàn Gioan Bosco – Giang Xá: Trại hè huấn luyện tông đồ đội trưởng

Vào ngày 02/5/2022 tại giáo xứ Giang Xá, cha Tuyên úy Phêrô Tạ Văn Tuân cùng các Dự trưởng trong toàn xứ đoàn Gioan Bosco đã tổ chức chương trình trại hè Huấn luyện dành cho hơn 40 em Tông đồ Đội trưởng với chủ đề “Ra Khơi”. Ngày trại huấn luyện diễn ra trong sự vui tươi và phấn khởi của các đoàn sinh.

Trại hè này mời gọi các em tiếp tục bước thêm vào đời sống dấn thân của người Tông đồ đội trưởng. Một đời sống đòi hỏi gắt gao hơn, gian khổ hơn, hy sinh hơn. Qua đó, các em sẽ trưởng thành và nhiệt tâm hơn để làm tông đồ cho Chúa.

Đúng 7h00 sáng trong cái nắng giao mùa, hơn 40 đội trưởng hăng hái dựng trại và sinh hoạt đội. Trong suốt ngày trại huấn luyện, các em được huấn luyện về hai phương diện: tự nhiên và siêu nhiên. Đầu tiên với bài khóa Nghiêm tập, các em được rèn luyện tác phong, tinh thần kỷ luật, đức tính khiêm nhường, vâng phục. Đồng thời giúp các em tập luyện cho mình sự tháo vát, nhạy bén trong mọi tình huống xảy ra, sẵn sàng phục vụ cho Phong trào với khả năng tối ưu nhất.

Sau giờ nghiêm tập, các em được lắng nghe lời huấn dụ của cha Tuyên úy Phêrô. Cha mời gọi các em biết ý thức tự rèn luyện bản thân để trở thành một Tông đồ đội trưởng – gương mẫu. “Các Tông đồ Đội Trưởng phải là những người hơn các bạn khác. Hơn ở đây không phải là giỏi hơn hay tài năng hơn, nhưng là sống quảng đại hơn, hy sinh hơn, sẵn sàng dấn thân hơn, chăm chỉ hơn, thánh thiện hơn.” để trở thành những trợ thủ đắc lực cho các anh chị Huynh trưởng.

Tham gia chương trình huấn luyện, các em được rèn luyện qua các bài khóa Nhân Bản, Cầu Nguyện. Ngoài ra, các trò chơi team building, sinh hoạt đội với chủ đề “Ra khơi” nhằm giúp các em phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần, trang bị cho các em các kỹ năng cơ bản để trở thành một người Tông đồ Đội trưởng.

Đây còn là dịp để các em được thể hiện chính mình trong tinh thần tập thể, tinh thần đồng đội. Mỗi em với mỗi khác biệt trong tính cách đã không vì đó mà chia tách nhau, nhưng cùng cộng tác, hòa điệu với nhau trong từng trò chơi, từng hoạt động, tất cả vì mục tiêu chung của toàn đội.

Quan trọng nhất là huấn luyện các em trở thành những “chiến sĩ đích thực của Chúa Kitô” đặt trên nền tảng Thánh Kinh và Thánh Thể. Trong suốt ngày trại, ngoài các trò chơi mang tính thi đua và huấn luyện, các em còn được sống trong bầu khí thiêng liêng của mầu nhiệm Thánh Thể với điểm nhấn làm trung tâm, đó là Thánh lễ bế mạc lúc 18h30 đã khép lại ngày trại huấn luyện ý nghĩa này.

Với trại hè huấn luyện này, các em vượt qua được những thử thách đầu tiên trong cuộc hành trình trở thành Tông Đồ, được huấn luyện để chinh phục bản thân, chinh phục mọi người bằng chính cuộc sống của mình. Ước mong sao các em ngày càng yêu mến Chúa Giêsu, trở nên gương sáng cho các bạn, xứng đáng các Tông đồ của Nước Trời.

BTT Giáo xứ Giang Xá

Scroll to Top