Xứ đoàn Gioan Don Bosco Giang Xá: Lễ thăng cấp đoàn sinh và tuyên hứa Tông đồ Đội trưởng tại giáo họ Quế Dương Bãi

“Anh em là ánh sáng cho trần gian” – Đó là lời nhắn nhủ của Cha Tuyên úy trong Thánh lễ thăng cấp cho 102 em thiếu nhi và tuyên hứa Tông đồ Đội trưởng tại giáo họ Quế Dương Bãi thuộc giáo xứ Giang Xá ngày 01/6/2022. Thánh lễ do cha giám quản Phêrô Tạ Văn Tuân, Tuyên úy Xứ đoàn Gioan Bosco chủ tế, với sự hiện diện đông đảo của các em thiếu nhi và cộng đoàn Giáo xứ.

Trong cái nắng của những ngày đầu hè, vào lúc 9h00, Cha Tuyên uý đã chủ sự nghi thức tuyên hứa và thăng cấp cho các đoàn sinh. Cùng hiện diện có các anh chị Huynh trưởng, Dự trưởng và Ban Trợ tá.

Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Gioan Bosco được thành lập ngày 31/01/2021 với số lượng đoàn sinh là 444 em. Dưới sự hướng dẫn của cha Tuyên úy Phêrô, Xứ đoàn luôn nỗ lực học hỏi và chu toàn bổn phận của người thiếu nhi Thánh Thể. Song song với việc học hỏi Giáo lý để củng cố đời sống đức tin, Xứ đoàn còn tổ chức các chương trình sinh hoạt ngoại khóa để trau dồi kỹ năng cũng như rèn luyện về giáo dục nhân bản.

Thánh lễ Tuyên hứa và lên khăn hôm nay là kết quả của những tháng ngày mỗi đoàn sinh trong Xứ đoàn miệt mài luyện tập dưới sự hướng dẫn của Cha Tuyên uý và các anh chị Trưởng. Hôm nay trước cộng đoàn, 102 em đã mạnh dạn tuyên hứa sẽ siêng năng thực hành những điều Chúa Giêsu dạy và sẵn sàng phục vụ hầu chu toàn bổn phận của người TNTT.

Kết thúc nghi lễ, các em thiếu nhi cùng cộng đoàn tiến vào nhà thờ trong tiếng hát hân hoan của giai điệu “Chúng con về nơi đây”. Với tâm tình bé nhỏ cùng với lời ca đơn sơ, các em đã tham dự Thánh lễ một cách sốt sắng.

Mở đầu bài giảng, cha Tuyên úy nhắn nhủ các em được thăng cấp, từ hôm nay các em sẽ được mang màu khăn mới trên vai, là mang chính Chúa Kitô trong mình khi biết kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể và siêng năng thực hiện Tôn chỉ của phong trào: Cầu nguyện, Rước lễ, Hy sinh, Làm Tông đồ. Qua đó các em thấm nhuần được bổn phận của mình mà ra sức thực hành.

Ngay sau bài giảng là nghi lễ tuyên hứa Tông đồ Đội trưởng. Thật đặc biệt và thiêng liêng vì hôm nay là ngày các em chính thức được Chúa tuyển chọn làm Tông đồ của Ngài trong phong trào TNTT. Đây là một sứ mạng cao cả, một vinh dự lớn lao nhưng cũng là một trách nhiệm cần nhiều ơn Chúa và sự hy sinh của các em, để nên gương sáng cho các bạn khác.

Sau Thánh lễ, tất cả đoàn sinh tập hợp tại sân trước nhà Mục vụ giáo họ để tiếp tục nghi thức làm phép và trao cờ đội trưởng.

Thánh lễ khép lại, niềm vui trong ngày trọng đại của Xứ đoàn được kéo dài qua bữa tiệc huynh đệ quây quần ý nghĩa. Kể từ hôm nay, mỗi đoàn sinh trong xứ đoàn TNTT Gioan Bosco sẽ bước sang một hành trình mới trong sứ mạng của mình, cùng với đó là lời hứa sống và thực hành theo phương châm ngôn ngành của mình.

BTT Giáo xứ Giang Xá

Scroll to Top