Xứ Đoàn Gioan Don Bosco Giang Xá: Lễ thăng cấp đoàn sinh và tuyên hứa tông đồ đội trưởng

Trong niềm vui mừng hân hoan, sáng Chúa nhật ngày 23/01/2022, xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Gioan Don Bosco – Giáo xứ Giang Xá long trọng tổ chức Thánh lễ thăng cấp đoàn sinh và tuyên hứa tông đồ đội trưởng cho các đoàn sinh thuộc các ngành: Chiên con, Ấu nhi, Thiếu nhi, Nghĩa sĩ và Hiệp sĩ.

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, Cha Tuyên uý Phêrô Tạ Văn Tuân đã chủ sự nghi lễ tuyên hứa và thăng cấp cho các đoàn sinh. Cùng hiện diện với các em thiếu nhi và Xứ đoàn trong ngày lễ thiêng liêng này có Sơ Maria Bùi Thị Bích Hiên, Trợ tá và Anh Phanxicô Xaviê Bùi Xuân Hưng, Trợ úy.

Ngày lễ này là kết quả quá trình thụ huấn, rèn luyện của các em dưới sự hướng dẫn của Cha Tuyên uý Phêrô, các anh chị Giáo lý viên và Huynh trưởng. Hôm nay trước cộng đoàn, các em đã mạnh dạn tuyên hứa sẽ rèn luyện và dấn thân phục vụ nhà Chúa để chu toàn bổn phận của người TNTT.

Lần tuyên hứa và thăng cấp đoàn đoàn sinh gồm có:

1. Ngành Chiên con: gồm 46 em đeo khăn quàng màu hồng do ngành trưởng Maria Nguyễn Thị Hoa hướng dẫn.

2. Ngành Ấu nhi: gồm 126 em đeo khăn quàng màu xanh lá mạ do ngành trưởng Anna Nguyễn Thị Thảo hướng dẫn.

3. Ngành Thiếu Nhi: gồm 138 em đeo khăn màu xanh biển do ngành trưởng Têrêsa Nguyễn Quỳnh Mai hướng dẫn.

4. Ngành nghĩa Sĩ: gồm 94 em đeo khăn màu vàng do ngành trưởng Têrêsa Đặng Hồng Ngọc hướng dẫn

5. Ngành Hiệp sĩ: gồm 32 em đeo khăn màu nâu đất do ngành trưởng Lôrenxô Nguyễn Minh Thi hướng dẫn.

Kết thúc nghi lễ tuyên hứa và thăng cấp, các em thiếu nhi cùng cộng đoàn rước Sách long trọng trong Chúa nhật Lời Chúa cùng Thánh giá nến cao tiến vào nhà thờ.

Với tâm tình bé nhỏ cùng với lời ca đơn sơ, các em đã tham dự Thánh lễ một cách sốt sắng. Trong bài giảng lễ, Cha Tuyên uý Phêrô đã chia sẻ về ý nghĩa của bốn ngón tay chào trong phong trào và bổn phận: Cầu nguyện, Rước lễ, Hy sinh, Làm Tông đồ của người Thiếu nhi Thánh Thể. Qua đó các em có thể thấm nhuần được bổn phận của mình mà ra sức thực hành .

Sau bài giảng là nghi lễ tuyên hứa tông đồ đội trưởng. Trải qua những ngày tháng không ngừng học hỏi, lễ tuyên hứa hôm nay là ngày các em chính thức được Chúa tuyển chọn làm tông đồ của Ngài trong giới Thiếu nhi Thánh Thể. Đây là một sứ mạng cao cả, một vinh dự lớn lao mà các em được lãnh nhận nhưng cũng là một trách nhiệm vô cùng thách thức cần nhiều ơn Chúa và sự hy sinh của các em, để nên gương sáng cho các bạn khác.

Ngay sau Thánh lễ, tất cả đoàn sinh tập hợp tại sân trước nhà Mục vụ của giáo xứ để tiếp tục nghi thức làm phép và trao cờ đội trưởng.

Nguyện xin Thiên Chúa ban cho các em sức mạnh, sự khôn ngoan và vâng phục, để mỗi ngày các em biết sống yêu thương và làm tròn bổn phận của một người Thiếu Nhi Thánh Thể, nhờ đó làm đẹp lòng Chúa Giêsu và mọi người xung quanh.

BTT Gx. Giang Xá

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top