Xứ đoàn Lau-ren-sô Phùng Xá: Trại hè đầu tiên

Chúa Nhật ngày 23/7/2023, Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) Lau-ren-sô Giáo xứ Phùng Xá vui mừng tổ chức trại hè với chủ đề: “Xin cho chúng nên một”. Đây là lần đầu tiên Xứ đoàn tổ chức trại hè cho các em thiếu nhi trong Giáo xứ.

Đúng 7h00, các trại sinh đã có mặt đông đủ để cùng bước vào ngày trại hè với các bài cử điệu sôi động và nghi thức chào cờ. Thứ đến, Sơ Mát-ta Nguyễn Thị Hằng đã ban ý lực sống “Hy sinh” và khai mạc trại hè năm 2023.

Sau phần khai mạc, các đội cùng nhau di chuyển vào nhà thờ để tham gia chương trình Vui học Thánh Kinh. Các đội đều hăng say với mong muốn sẽ đạt được số điểm cao nhất. Tiếp đó vào lúc 9h00, các trại sinh tham gia các trò chơi rất sôi nổi, đoàn kết. Kết thúc buổi sáng là giờ lãnh nhận Lời Chúa và viếng Thánh Thể trang nghiêm và sốt sắng.

Sau giờ nghỉ trưa, các trại sinh đã tập trung đông đủ để bước vào hành trình sa mạc với chủ đề “Hiệp nhất trong Yêu thương” nhằm giúp các em hiểu biết hơn về Kinh Thánh và về cuộc đời của các Thánh.

Vào lúc 19h30 đã diễn ra chương trình “Lửa Thiêng Thánh Thể”. Cao điểm của chương trình Lửa Thiêng Thánh Thể là phần diễn nguyện về câu chuyện: “Người Sa-ma-ri nhân hậu”. Kết thúc một ngày dài với nhiều hoạt động sôi nổi, các trại sinh cùng nhau chiêm ngắm và tạ ơn hồng ân Chúa đã thương ban qua giờ cầu nguyện cuối ngày.

Ước mong sau ngày trại hè, đời sống Đức tin của các em ngày một thăng tiến hơn và những niềm vui, những ngọn lửa nhiệt huyết của trại hè luôn đọng lại nơi các em thiếu nhi.

BTT Gx. Phùng Xá

Lên đầu trang