Xứ đoàn Maria Goretti giáo xứ Mỹ Hạ vui trại hè 2022: Cứ để trẻ em đến với Thầy

Xứ đoàn Maria Goretti giáo xứ Mỹ Hạ đã tổ chức trại hè 2022 cho 250 em thiếu nhi trong giáo xứ Mỹ Hạ và giáo họ Mỹ Lương với chủ đề: “Cứ để trẻ em đến với Thầy”. Trại hè được tổ chức vào ngày 29/7/2022.

Mặc dù chương trình trại hè được bắt đầu vào ngày 29/7, nhưng từ những ngày trước đó, các em thiếu nhi đã nô nức chuẩn bị trang trí cho phần trại của đội mình. Vào chính ngày tổ chức trại hè, ngay từ sáng sớm, các em đã trở về nhà thờ trong niềm vui háo hức. Sau những giây phút tập trung, ổn định, vào lúc 7h15, cha phó Antôn Lê Văn Quyết đã chính thức tuyên bố khai mạc trại hè 2022.

Sau nghi thức chào cờ, khai mạc và lời cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần, các em bắt đầu nhập trại và tham dự các trò chơi thi đua đồng đội cùng hành trình sa mạc. Chương trình vui chơi ban sáng được kết thúc với giờ viếng Thánh Thể và cơm trưa.

Sang buổi chiều, các em cùng nhau tham dự cuộc thi Rung Chuông Vàng, với mục đích giúp các em ôn tập những kiến thức đã được học tập ở lớp Xưng tội Rước lễ lần đầu, Thêm sức và những kiến thức liên quan đến phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể. Kết thúc cuộc thi, các đội trở về trại của mình để chào đón Ban Giám khảo đến chấm điểm trại.

Đỉnh cao của ngày trại hè hôm nay là Thánh lễ mừng kính thánh Mátta, Maria và Ladarô do cha xứ Phêrô Nguyễn Phú Hùng chủ tế. Đồng tế với ngài có cha phó Antôn. Tham dự Thánh lễ còn có quý Thầy, các anh chị huynh dự trưởng, hơn 250 em thiếu nhi và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, quý Cha đã trao phần thưởng cho các đội đoạt giải trong ngày vui trại hè hôm nay. Để bày tỏ tấm lòng biết ơn, một em thiếu nhi đã đại diện cho các bạn nói lên lời tri ân tới Cha xứ, Cha phó, quý Thầy, Ban Mục vụ, Ban Giáo lý viên, các anh chị huynh dự trưởng, các hội đoàn, các ân nhân và toàn thể cộng đoàn.

Ngay sau Thánh lễ, các em thiếu nhi tiếp tục tham dự trại hè với hình thức hội chợ. Hội chợ năm nay nhằm mục đích khích lệ và động viên những em thiếu nhi chăm chỉ đi tham dự Thánh lễ và viếng Thánh Thể.

Ngày vui trại hè 2022 giáo xứ Mỹ Hạ kết thúc vào hồi 21h30 trong niềm vui tươi hồ hởi không chỉ của các em thiếu nhi mà còn của các bậc phụ huynh và những người tham dự.

Bài viết: BTT Gx. Mỹ Hạ
Ảnh: Văn Sang

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top