Xứ đoàn Phanxicô Xaviê Nguyễn Cần giáo xứ Chúc Lý kỷ niệm 1 năm thành lập

Chúa nhật (22/11/2020) tại giáo xứ Chúc Lý, Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Phanxicô Xaviê Nguyễn Cần đã hân hoan tổ chức Thánh lễ mừng kính Thánh Fx. Nguyễn Cần – quan thầy Xứ đoàn và kỷ niệm 1 năm ngày thành lập Xứ đoàn.

Đúng 8h00, nghi lễ chào cờ được diễn ra trong sự trang nghiêm của các em thiếu nhi trong Xứ đoàn. Thứ đến, cha phó Luca Nguyễn Văn Trì đã thánh hóa và ban ý lực cho ngày mừng lễ Quan thầy.

Sau những vũ khúc sôi động của các anh chị Huynh, Dự trưởng trong Xứ đoàn, các em TNTT đã di chuyển vào trong nhà thờ để tham dự Thánh lễ.

Thánh lễ được cha phó Luca Nguyễn Văn Trì long trọng cử hành lúc 8h30 trong sự tham dự đông đảo của các em thiếu nhi và cộng đoàn dân Chúa.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, với sự hài hước và nhiệt huyết của mình, cha phó Giuse đã giúp cho các em thiếu nhi hiểu biết thêm về Chúa Giêsu, “tuy Ngài là Vua nhưng Ngài vẫn phải chịu những nỗi đau thể xác….”. Cha mời gọi các bạn thiếu nhi hãy biết noi gương Anh Cả Giêsu – Vị Vua Tình Yêu, giúp đỡ mọi người bằng chính những khả năng nhỏ bé của mình.

Sau khi Thánh lễ kết thúc, toàn thể các em thiếu nhi thuộc 5 nghành Chiên, Ấu, Thiếu, Nghĩa, Hiệp đã có những giây phút giải trí vui vẻ và bổ ích, không chỉ là những trò chơi truyền thống, các em còn được thể hiện tài năng của mình bằng những bức hoạ về chủ đề: “Các Thánh Tử Đạo Việt Nam”.

Được biết, vào Chúa nhật (15/11/2020), dưới sự hướng dẫn của Cha phó Luca và sự cộng tác đắc lực của ban Giáo lý viên, Dự trưởng, các bậc phụ huynh, gần 200 em TNTT thuộc Xứ đoàn đã hành hương Thánh quan thầy Phanxicô Xaviê Nguyễn Cần, tại nhà thờ giáo xứ Sơn Lãng.

18920 quan thay 1

Hân hoan trong ngày mừng lễ quan thầy

18920 quan thay 2
18920 quan thay 4

Các em thiếu nhi hành hương Thánh quan thầy Fx. Nguyễn Cần tại nhà thờ giáo xứ Sơn Lãng

BTT Gx. Chúc Lý

Share on print
Print
Share on email
Email

Tin Mới Nhận

Scroll to Top