Xứ đoàn Tê-rê-xa Hài Đồng Giê-su Giáo xứ Vĩnh Đà mừng lễ quan thầy

Chúa nhật, ngày 01/10/2023, Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) Giáo xứ Vĩnh Đà long trọng mừng kính thánh Tê-rê-xa Hài Đồng Giê-su, quan thầy.

Ngay từ 6h45, các em thiếu nhi đã có mặt đầy đủ trước sân nhà thờ để chuẩn bị cho nghi thức chào cờ. Buổi chào cờ diễn ra trong sự trang nghiêm và sốt sắng. Sau đó, các em di chuyển đến nhà giáo lý để bắt đầu giờ học.

Cao điểm của ngày mừng lễ quan thầy là Thánh lễ được long trọng cử hành lúc 9h30 do Cha Giu-se Nguyễn Thực Nghiệm, đặc trách TNTT Giáo hạt Lý Nhân chủ sự. Hiệp dâng trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý trợ úy, trợ tá, các thầy cô giáo lý viên, dự trưởng, toàn thể cộng đoàn và đông đảo các em thiếu nhi trong Xứ đoàn.

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng. Trong bài giảng, Cha Giu-se đã chia sẻ cho các em thiếu nhi về ý nghĩa, nguồn gốc và sức mạnh của tràng chuỗi mân côi. Từ đó, ngài mời gọi các em thiếu nhi hãy yêu mến Mẹ và cầu nguyện cùng Mẹ qua việc siêng năng lần chuỗi mân côi hàng ngày.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện Xứ đoàn bày tỏ tâm tình tri ân tới Cha Giu-se, quý thầy cô giáo lý viên, quý phụ huynh và cộng đoàn đã luôn yêu thương, quan tâm và đồng hành với các em thiếu nhi.

Vào lúc 14h00 cùng ngày, các anh chị dự trưởng đã tổ chức buổi sinh hoạt và vui chơi hội chợ cho các em thiếu nhi. Những trò chơi tưởng như đơn giản, những món quà tuy thật nhỏ bé, nhưng lại khiến các em thiếu nhi vô cùng thích thú và hạnh phúc. Những nét mặt vui tươi, những ánh mắt rạng rỡ, những khoảnh khắc khó quên, những đôi tay ẵm đầy quà tặng, các em thiếu nhi đã có một buổi hội chợ thật vui và ý nghĩa.

Ngày mừng lễ quan thầy của Xứ đoàn kết thúc trong niềm vui của các em thiếu nhi và tất cả mọi người. Ước mong đây sẽ là dấu ấn đẹp trong lòng các em, giúp các em ngày một yêu mến Chúa, gần Chúa Giê-su Thánh Thể và ngày càng trưởng thành hơn về đời sống đức tin.

                                                           BTT Gx. Vĩnh Đà

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top