Xứ đoàn Têrêxa Thụy Ứng khởi động chiến dịch mùa Vọng cùng Liên đoàn Đaminh Savio

Hưởng ứng chương trình chiến dịch mùa Vọng của Liên đoàn Đaminh Savio Tổng Giáo Phận Hà Nội, sáng Chúa nhật I mùa Vọng 28/11/2021 Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Thụy Ứng đã khai mạc chiến dịch “Mùa vọng – Giáng sinh năm 2021” với chủ đề “THEO ÁNH SAO THIÊNG”.

Thánh lễ khai mạc do Cha xứ Antôn cử hành vào lúc 9h00. Trước Thánh lễ, một đại diện cho Xứ đoàn đã đọc thư ngỏ của Liên đoàn về chương trình chiến dịch “Mùa Vọng – Giáng Sinh năm 2021”.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ đã nêu lên ý nghĩa của mùa Vọng và mầu nhiệm Giáng sinh. Đặc biệt, Cha Antôn đã giới thiệu và hướng dẫn các bạn Thiếu nhi về nội dung của chiến dịch lần này. Theo đó, chiến dịch gồm 3 phần và mỗi bạn sẽ nhận được phiếu Hoa thiêng cùng Nhật ký hành trình Bêlem để ghi lại những việc thực hành đạo đức mà bản thân đã làm và thực hiện để kết thành bó hoa thiêng dâng lên Chúa Hài Đồng.

Trong bài chia sẻ, Cha Antôn nêu rõ vai trò truyền giáo nơi Đấng Giáng Thế và tất thảy mọi người đều mang sứ vụ truyền giáo. Ngài ngỏ lời cách đặc biệt với các em thiếu nhi khi nhận định rằng mỗi bạn là một ngôn sứ, một nhà truyền giáo, hãy luôn đồng hành trong hành trình mùa Vọng để sống tốt hơn trong đời sống đức tin, hãy thực hành những việc nhân đức và bác ái hằng ngày. Mỗi em thiếu nhi hãy là những nhà truyền giáo kiên trung trong hành trình rao truyền đức tin, giới thiệu Chúa cho mọi người, đặc biệt là trong năm Truyền giáo này.

Sau Thánh lễ Cha xứ, Trưởng xứ đoàn, cùng các anh chị em Giáo lý viên, Huynh trưởng đã trao phiếu Hoa thiêng và Nhật ký hành trình Bêlem cho các bạn Thiếu nhi. Hy vọng trong hành trình mùa Vọng này, với những mục đích mà chiến dịch hướng tới sẽ giúp các bạn Thiếu nhi nhiệt tình tham gia với tâm tình sốt mến thực hiện những việc đạo đức để chuẩn bị tâm hồn sẵn sàng đón Chúa và cảm nhận được niềm vui mà đấng Emmanuel ban tặng!

Đọc thư ngỏ của Liên đoàn Đaminh Savio
“Hãy mang lấy sứ vụ truyền giáo”
Cha Tuyên úy và Trưởng Xứ đoàn phát phiếu Hoa thiêng và Nhật ký hành trình Bêlem cho các bạn Thiếu Nhi

BTT Gx. Thụy Ứng

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top