Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Đại Lại mừng kính thánh quan thầy

Sáng Chúa nhật VII Phục Sinh, ngày 12/5/2024, đông đảo các thiếu nhi Giáo xứ Đại Lại đã tề tựu về nhà thờ mừng ngày lễ quan thầy của Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể trong khung cảnh ngập tràn niềm vui và trang trọng.

Đúng 7h00, tiếng còi hiệu tập trung vang lên, khoảng 400 em thiếu nhi bao gồm các ngành Chiên con, Ấu nhi, Thiếu nhi và Nghĩa sĩ nhanh chóng vào hàng đội để chuẩn bị nghi thức chào cờ. Sau nghi thức chào cờ, các em vừa tiến vào nhà thờ vừa hát vang lời ca bài “Vào nhà Chúa” để tham dự Thánh lễ.

Trước khi bước vào Thánh lễ, cha Tuyên uý Xứ đoàn đã cử hành nghi thức gia nhập cho 22 đoàn sinh Chiên Con. Kế đó là nghi thức thăng cấp cho hơn 100 đoàn sinh lần lượt cho các ngành Ấu Nhi, Thiếu Nhi, Nghĩa Sĩ và Hiệp Sĩ.

Lúc 9h15, Cha Tuyên uý Xứ đoàn Đa-minh Sa-vi-ô đã long trọng dâng Thánh lễ mừng kính thánh quan thầy cho các em. Cùng đồng tế với ngài, có Cha An-tôn Giu-se Phạm Văn Hưng, Tuyên uý Hiệp đoàn Mác-ti-nô Thọ Giáo hạt Nam Định.

Chia sẻ trong bài giảng, cha Tuyên uý Hiệp đoàn An-tôn Giu-se đã gợi lên những nhân đức của thánh Đa-minh Sa-vi-ô. Cha mời gọi các em hãy cố gắng sống hiệp nhất yêu thương nhau như lời cầu nguyện của Chúa Giê-su cho các môn đệ.

Ước mong niềm vui của ngày mừng lễ quan thầy Xứ đoàn thúc đẩy các em ngày thêm siêng năng tham dự Thánh lễ, tích cực học hỏi giáo lý và luôn sống với tôn chỉ của phong trào Thiếu nhi Thánh Thể.

Giáo xứ Đại Lại

Scroll to Top