Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Động Linh mừng lễ quan thầy

Sáng thứ Tư ngày 20/11/2019, xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) giáo xứ Động Linh hân hoan mừng lễ Thánh Phan-xi-cô Nguyễn Cần – quan thày của xứ đoàn.

Ngay từ sáng các em TNTT đã quy tụ về trường giáo lý để tham gia các hoạt động vui chơi, sinh hoạt tập thể trong tiết trời se lạnh của mùa đông và trong niềm vui mừng lễ bổn mạng.

Đúng 10h30 Thánh lễ được long trọng cử hành do cha Phao-lô Nguyễn Văn Kiều, đặc trách TNTT giáo hạt Phủ lý chủ tế.

Trước khi đi vào Thánh lễ, đại diện em Thiếu nhi lên có đôi lời tri ân tới cha Phao-lô, quý thầy, quý sơ cùng các thày cô Giáo lý viên nhân ngày 20/11. Trong tâm tình đó, cha Phao-lô cũng chúc mừng và nhấn mạnh: “chúng ta có một người thầy, đó chính là Thầy Giê-su chí thánh, một người thầy luôn yêu thương và tận tâm với các con chiên”. 

Trong bài chia sẻ, cha Phao-lô đã làm sống lại những giờ phút trong cuộc đời của thánh Phan-xi-cô Nguyễn Cần qua cuộc đời làm chứng cho Thiên Chúa của Ngài. Cuộc đời của Thày giảng là tấm gương sáng về lòng tin tưởng tuyệt đối vào Thiên Chúa. Câu nói “Tôi trung không thờ hai chủ” đã chứng minh về tinh thần quả cảm, không sợ đòn roi thậm chí cả cái chết của Ngài nói riêng cũng như các thánh Tử đạo. Suốt cuộc đời của thày trung thành với Chúa, phục vụ tha nhân, sống trung thực với suy nghĩ của mình, trung tín với Giáo lý Tin Mừng và cuối cùng đã trung kiên vượt qua mọi thử thách, xứng đáng nhận lời chúc phúc “Hãy vào hưởng niềm hoan lạc của Chúa trên trời” (Mt. 25,21). Cha Phao-lô mong muốn các em Thiếu nhi hãy học nơi thánh nhân sự trung thành, không gian dối và làm chứng cho Chúa ngay trong chính môi trường sống của mình.

Thánh lễ tiếp tục với lời nguyện tín hữu, các em dâng lên Chúa những tâm tình đơn sơ của người con thảo trong phần dâng lễ vật và sốt sắng tham dự Thánh lễ.

Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan tạ ơn. Lời bài hát “Thắp sáng lên trong con” như một lời nhắn gửi và quyết tâm lên đường làm chứng cho Thiên Chúa của mỗi thiếu nhi. Xin Chúa ban cho xứ đoàn TNTT ngày càng thăng tiến và vững mạnh hơn, cùng biết theo gương thánh quan thầy, luôm vững một niềm tin tưởng và trung kiên trong tình yêu của Chúa.

16850 quan thay 9Tâm tình tri ân nhân dịp 20/1116850 quan thay 916850 quan thay 9Các em thiếu nhi phục vụ trong Thánh Lễ16850 quan thay 916850 quan thay 916850 quan thay 9Cha Phao-lô chia sẻ Lời Chúa cùng các em thiếu nhi trong Thánh Lễ16850 quan thay 916850 quan thay 9

 GLV Thùy Dương

BTT Gx. Động Linh

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top