Xứ đoàn TNTT Carlo Acutis và Giới trẻ Giáo xứ Lỗ Xá chia sẻ niềm vui Phục sinh

Như Chúa Cha đã sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em.” (Ga 20, 21) đó là lệnh truyền Chúa Ki-tô Phục sinh trao cho các tông đồ khi Ngài hiện ra với các ông vào ngày thứ nhất trong tuần, sau khi Ngài sống lại từ cõi chết. Thực hành Lời Chúa dạy, Giới trẻ Lỗ Xá và các em Dự trưởng Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) Carlo Acutis đã đại diện cho các em thiếu nhi trong Giáo xứ đến thăm và chia sẻ niềm vui Chúa Phục sinh với cộng đoàn dân Chúa Giáo họ Bình Tân. Chương trình diễn ra vào Chúa nhật II Phục sinh – Chúa nhật Lòng Chúa Thương Xót.

Cùng đi với đoàn có sự đồng hành của Cha xứ Giu-se Trần Hữu Nam, quý thầy giúp xứ, đại diện Hội đồng Mục vụ và Ban Bác ái Giáo xứ.

Đặt chân tới Giáo họ Bình Tân, đoàn được Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta Lê Xuân Tuyến và cộng đoàn Giáo họ nồng nhiệt đón tiếp. Cha Gio-an Bao-ti-xi-ta chia sẻ cho mọi người về quá trình hình thành và phát triển cộng đoàn Giáo họ từ trước tới nay, những khó khăn, thử thách mà Cha và cộng đoàn đã gặp cả về bên trong (lòng đạo của bà con giáo dân) và bên ngoài (phía xã hội). Cách đây hơn hai năm, nơi đây chỉ có ngôi nhà nguyện cấp 4, không có chỗ nghỉ ngơi và sinh hoạt. Giờ đây, với Lòng Thương Xót của Chúa, qua sự giúp đỡ của quý ân nhân và cộng đoàn dân Chúa khắp nơi, Cha xứ cùng Giáo họ đã xây dựng được cơ ngơi khang trang, sạch đẹp như ngày hôm nay để thờ phượng Chúa và xây dựng ngôi nhà Đức tin nơi đây.

Sau đó, đoàn hiệp dâng Thánh lễ cách sốt sắng cùng Cha xứ và đông đảo bà con giáo dân, để cầu nguyện cho miền truyền giáo này được đón nhận dồi dào Lòng Thương Xót Chúa và can đảm làm chứng, rao truyền tình yêu của Chúa cho mọi người.

Ngoài sự khích lệ, nâng đỡ tinh thần với cộng đoàn truyền giáo Bình Tân, đoàn đã chia sẻ một phần quà nhỏ với các em thiếu nhi của Giáo họ và những người có hoàn cảnh khó khăn. Trong suốt mùa Chay vừa qua, các em Giới trẻ, Thiếu nhi Giáo xứ Lỗ Xá đã thực hành tiết kiệm, làm bác ái qua hình thức “Bát cơm chay”, như một sự hy sinh nhỏ bé của mình dành cho Chúa. Các em đã dâng những hoa trái của mùa Chay cho Chúa trong tuần Bát nhật Phục sinh để có chuyến thăm Giáo họ Bình Tân hôm nay.

Chuyến đi đã để lại cho các em thiếu nhi cũng như các bạn trẻ nhiều suy tư, trải nghiệm về Lòng Thương Xót Chúa và miền truyền giáo nơi đây. Nguyện xin Chúa ban cho cộng đoàn Giáo họ Bình Tân cùng Cha xứ luôn mạnh khỏe, bình an, dồi dào ơn Chúa để tiếp tục làm chứng cho Lòng Thương Xót Chúa và đem Tin Mừng của Chúa đến với mọi người nơi đây.

BTT Gx. Lỗ Xá

Scroll to Top