Xứ đoàn TNTT Thái Hà: Tĩnh tâm mùa Vọng dành cho Huynh trưởng, Dự trưởng

Chiều thứ Bảy, ngày 10/12/2022, trong tâm tình của mùa Vọng – mùa khởi đầu cho một Năm Phụng vụ, anh chị em Huynh trưởng, Dự trưởng của Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) Thái Hà đã sắp xếp công việc để dành những giờ phút tĩnh tâm bên Chúa.

Nằm bên dòng sông Đáy hiền hòa, giữa những tán cây cổ thụ và những ngôi nhà cao tầng đang mọc lên theo nhịp sống hối hả của một vùng quê đang phát triển, ngôi nhà thờ của giáo xứ Lam Điền hiện lên thật đơn sơ, bình dị nhưng rất đỗi ấm cúng, yên bình. Đây cũng chính là địa điểm được Xứ đoàn lựa chọn cho kỳ tĩnh tâm này.

Với chủ đề “Khuôn mặt Đức Kitô”, thông qua những phút chia sẻ, những giờ giảng phòng, những thời gian bên Chúa Giêsu Thánh thể, các Huynh trưởng, Dự trưởng đã tái khám phá khuôn mặt của Đức Kitô – Đấng mà cả nhân loại đón chờ trong mùa Vọng. Khuôn mặt ấy hiện lên trong những mạc khải của Thiên Chúa được ghi chép lại trong Kinh Thánh, hiện lên trong những giáo huấn của Hội thánh và trong cảm thức đức tin của mỗi cá nhân. Đó là khuôn mặt của Ngôi Lời sáng tạo, khuôn mặt của lòng thương xót, khuôn mặt của một “Thiên Chúa ở cùng chúng ta.”

Ngày tĩnh tâm khép lại với Thánh lễ Chúa nhật III mùa Vọng vào lúc 18h30 do cha Gioan Nguyễn Đức Phú C.Ss.R chủ sự và cha Giuse Nguyễn Khắc Trường – chính xứ giáo xứ Lam Điền đồng tế. Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn mừng vui không chỉ trong Chúa nhật hồng của mùa Vọng nhưng trong suốt cuộc đời mỗi người Kitô hữu. Bởi lẽ Thiên Chúa đã đến, đã ở lại và sẽ mãi mãi ở cùng mỗi người chúng ta.

Hy vọng niềm vui được Thiên Chúa ở cùng sẽ trở thành hành trang quý giá để các Huynh trưởng, Dự trưởng mang đến cho các em thiếu nhi và những ai còn chưa nhận biết Chúa.

BTT Xứ đoàn TNTT Thái Hà

Print
Email
Scroll to Top