Xứ đoàn TNTT Thánh Giuse giáo xứ Chính tòa mừng lễ quan thầy

Chúa nhật ngày 20/3/2022, Xứ đoàn TNTT Thánh Giuse giáo xứ Chính tòa Hà Nội đã long trọng mừng kính Thánh Giuse quan thầy Xứ đoàn trong bầu khí ngập tràn niềm vui.

Vào lúc 15h00, các bạn Thiếu nhi đã tập trung nghiêm trang và sốt sắng bên trong thánh đường để chuẩn bị cho giờ Sưởi Thánh Thể. Xuyên suốt giờ Sưởi Thánh Thể, các bạn Thiếu nhi cùng nhau lắng đọng tâm hồn và dâng lên Chúa những ước nguyện, xin Chúa đến và ban thêm muôn ơn lành cho các bạn cũng như cả Xứ đoàn.

Ngay sau đó, các bạn đã cùng nhau thưởng thức đoạn clip mừng quan thầy Xứ đoàn và cùng hòa nhịp trong bài cử điệu “Hy sinh”.

Tâm điểm của ngày lễ quan thầy là Thánh lễ tạ ơn do cha xứ Antôn Nguyễn Văn Thắng chủ sự. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Tuyên úy Giuse và sự tham dự của quý Sơ, quý thầy cô Giáo lý viên, các anh chị Huynh trưởng, quý phụ huynh và đông đảo các bạn thiếu nhi trong Xứ đoàn.

Chia sẻ trong bài giảng, cha Tuyên úy Giuse đã nhắn gửi đến các bạn Thiếu nhi hãy trở nên những cây vả tốt đẹp trong vườn nho của Thiên Chúa, hãy sống trọn vẹn giây phút hiện tại và biến đổi đời sống của mình để trở nên tốt lành hơn mỗi ngày, vì Chúa luôn luôn chờ đợi chúng ta. Cùng với đó, cha Giuse cũng nguyện xin Thánh Giuse quan thầy hằng chuyển cầu cùng Chúa cho mỗi người trong Xứ đoàn luôn được mạnh khỏe, bình an và trổ sinh nhiều hoa trái đạo đức thánh thiện như lòng Chúa mong ước.

Ngay sau Thánh lễ, quý Cha đã phát động chiến dịch “Nuôi heo bác ái Mùa Chay” đến các bạn Thiếu nhi, với mong ước các bạn sẽ thêm gắn kết, hy sinh một phần nhỏ của mình trong cuộc sống hằng ngày để chia sẻ với các bạn Thiếu nhi giáo xứ Mường Cắt hầu làm gia tăng thêm chiều dài cho sợi dây của tình nhân ái và hiệp thông trong Giáo hội.

Kế đó, quý Cha đã trao tặng giải thưởng cho các bạn Thiếu nhi đã may mắn giành giải trong cuộc thi “Covid quá, có Chúa đây” do Tổng Liên Đoàn TNTT Việt Nam phát động và tổ chức. Cùng với đó, trong tâm tình ngày mừng lễ Quan thầy, quý Cha cũng đã tận tay trao tặng từng phần quà cho mỗi bạn Thiếu nhi trong xứ đoàn trước khi ra về.

Nguyện xin Thánh Cả Giuse, quan thầy xứ đoàn hằng chuyển cầu cùng Chúa cho quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, quý Giáo lý viên, quý Trưởng và các em Thiếu Nhi biết hăng say, nhiệt thành phục vụ và xây dựng Xứ đoàn TNTT Thánh Giuse được luôn vững mạnh và thăng tiến trên con đường mến Chúa yêu người, góp phần đem Nước Chúa đến với muôn nơi.

BTT Xứ đoàn TNTT Thánh Giuse

Giáo xứ Chính tòa Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top