122 em thiếu nhi giáo xứ Nam Dư được rước lễ lần đầu

122 em thiếu nhi giáo xứ Nam Dư được rước lễ lần đầu trong Thánh lễ do cha xứ Phêrô Trần Văn Trí cử hành chiều thứ Bảy ngày 13/8/2022.

Sau một thời gian dài ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, các lớp Giáo lý tại giáo xứ đã quay trở lại. Được sự quan tâm của Cha xứ, quý Sơ và Ban Giáo lý, 122 em thiếu nhi các lớp Xưng tội đã hoàn thành chương trình giáo lý, những bài kiểm tra để sẵn sàng đón nhận ngày trọng đại này.

Trước đó ngày 11/8, các em thiếu nhi cùng các vị phụ huynh đã được Cha xứ và quý Sơ hướng dẫn xét mình, lãnh nhận Bí tích Giải tội để chuẩn bị tâm hồn rước Chúa ngự vào lòng lần đầu tiên.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha xứ Phêrô căn dặn các em rằng ngày hôm nay chỉ là sự khởi đầu trong hành trình đức tin, sẽ gặp rất nhiều khó khăn nhưng hãy luôn vững tin vì từ hôm nay, các em sẽ luôn có Chúa cùng đồng hành cách đặc biệt hơn. Cha xứ cũng bày tỏ niềm vui tới gia đình các em.

Thật ý nghĩa khi các bậc phụ huynh đã bớt chút thời gian công việc, cùng lãnh nhận bí tích Giải tội và Thánh thể với các em. “Giải tội và rước lễ cho các 122 con cùng cha mẹ các con là trách nhiệm của vị mục tử, nhưng Cha và các Sơ đều cảm thấy vui hơn là mệt” – Cha xứ Phêrô chia sẻ thành thật.

Sau phép lành cuối lễ, một vị đại diện phụ huynh đã bày tỏ tấm lòng cảm ơn với Cha xứ, quý Sơ, Giáo lý viên và anh chị huynh trưởng đã hy sinh thời gian, tận tình dạy dỗ để các em có ngày hôm nay, đồng thời tự hứa sẽ đồng hành, động viên các em cố gắng hơn nữa.

Ước mong với dấu ấn quan trọng này, khi các em sẽ luôn có Chúa Giêsu Thánh Thể đồng hành, các em sẽ luôn siêng năng rước lễ, tham dự Thánh lễ, chăm chỉ học giáo lý để xứng đáng là những mầm non tương lai của Giáo Hội và xã hội.

Giáo xứ Nam Dư

Print
Email
Scroll to Top