130 anh chị em giáo xứ Đồng Chiêm gia nhập Hiệp hội Mến Thánh Giá Tại Thế Hà Nội

130 anh chị em thuộc giáo xứ Đồng Chiêm đã gia nhập Hiệp hội Mến Thánh Giá Tại Thế Hà Nội (HHMTGTTHN) trong Thánh lễ đầy sốt sắng do Cha giám quản Phêrô Nguyễn Văn Khích cử hành vào ngày 11/8/2022.

Với sự quan tâm nâng đỡ của quý Bề Trên Giáo Phận và sự hướng dẫn tận tình của các nữ tu Mến Thánh Giá Hà Nội, 130 anh chị em tại giáo xứ Đồng Chiêm và giáo họ Phú Thanh (thuộc giáo xứ Đồng Chiêm) đã chính thức gia nhập gia đình Mến Thánh Giá theo quy chế mới. Đây là những anh chị em đã ghi danh và sống theo tinh thần Hiệp hội 4 năm qua.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Giám quản Phêrô mời gọi cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho ý định của các anh chị em theo linh đạo Mến Thánh Giá. Chúa mời gọi tất cả chúng ta muốn đi theo Chúa thì phải vác Thánh Giá, nhưng cũng có những người yêu mến và sống mầu nhiệm Thánh Giá cách đặc biệt trong cuộc sống của mình.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Giám quản đã đề cập đến ơn gọi quan trọng của mọi Kitô hữu: đó là sống nên thánh, sống nên trọn lành như Cha trên trời. Qua Bí tích Rửa tội, người Kitô hữu được hiến thánh và được mời gọi sống ngày một nên hoàn thiện. Các hội viên HHMTGTT, thuộc gia đình Hội dòng MTG Hà Nội muốn đào sâu và tập sống linh đạo MTG cũng nhằm mục đích để nên thánh giữa đời thường. Chính Thiên Chúa đã yêu thương trước, chọn gọi anh chị em và một khi đã yêu mến Thánh Giá thì anh chị em phải chấp nhận đi ngược dòng như đòi hỏi trong Tám Mối Phúc Thật vừa được công bố qua bài Tin Mừng.

Tiếp sau bài giảng của Cha xứ là các nghi thức dành cho 130 hội viên.

130 hội viên đứng lên long trọng đọc lời cam kết bước theo chân Chúa trên đường Thánh Giá để yêu mến Chúa hết lòng và tận tình phục vụ anh chị em đồng loại theo Quy chế và Nội quy của Hiệp hội, góp phần trong công cuộc loan báo Tin Mừng, nhất là cho lương dân và các tín hữu xa lìa Giáo Hội.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui và tín thác. Cầu chúc HHMTGTT ngày càng có nhiều nam nữ giáo dân sẵn sàng bước theo con đường Mến Thánh Giá, mang trong mình tình yêu Đấng Kitô Chịu Đóng Đinh để thánh hóa bản thân và gia đình, góp phần loan báo Tin Mừng cho mọi người.

Sau Thánh lễ, Cha Giám quản, quý Sơ Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, quý anh chị trong ban Điều hành và tất cả hội viên có mặt chụp hình lưu niệm, và dùng cơm trưa thân mật tại khuôn viên nhà thờ Đồng Chiêm.

Antôn Hoành Tráng
Truyền thông Giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình

Print
Email
Scroll to Top