18 khấn sinh Hội dòng Mến Thánh Giá Hà Nội tuyên khấn lần đầu tại Sở Kiện

WTGPHN – Vào hồi 9h00′ thứ Tư ngày 20/8/2014, Thánh lễ tuyên khấn lần đầu của Hội Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội diễn ra tại tiểu Vương Cung Thánh Đường Sở Kiện, do Đức Giám mục Phụ tá Lôrensô Chu Văn Minh chủ sự. Hiệp dâng thánh lễ tiên khấn có sự hiện diện của Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến, quý cha quản hạt, quý cha, quý nam nữ tu sĩ, quý thầy chủng sinh, quý ông bà cố, thân nhân gia đình của khấn sinh và đông đảo tín hữu trong Tổng Giáo phận Hà Nội.

Trong bài giảng, Đức cha Phụ tá Lôrensô đã nêu lên niềm hạnh phúc trong đời thánh hiến của người tu sĩ, đặc biệt ngài đưa ra mẫu gương của Soeur Teresita Barajuen – một nữ tu dòng kín tại Tây Ban Nha thọ 105 tuổi với 86 năm trong tu viện, luôn sống hạnh phúc đời thánh hiến cho Thiên Chúa và tha nhân. Đồng thời, Đức Cha cũng mời gọi và cầu chúc các chị em luôn sống tinh thần cầu nguyện kết hiệp với Đức Ki-tô chịu đóng đinh và hăng say phục vụ tha nhân trong đời thánh hiến của mình.

Sau lời huấn dụ của Đức cha Phụ tá, các chị em long trọng tuyên xưng lời tiên khấn trước mặt Đức cha Lôrensô và trong tay chị Tổng phụ trách Anna. Tiếp đến, các chị em nhận từ tay Đức cha Hiến chương của Hội Dòng và chiếc khăn lúp là biểu tượng cho một đời sống hiến thân chết đi cho con người mình để sống Tin mừng Phục sinh trong Đức Kitô.

Thánh lễ tiếp tục trong niềm vui mừng, xúc động của các chị em khấn sinh và của tất cả mọi người tham dự, bởi vì Chúa đã yêu thương, mời gọi các chị em và về phần mình, các chị em đã từ bỏ tất cả để can đảm bước đi theo Thầy Chí Thánh, phục vụ Ngài trên con đường thập giá mà Ngài đã đi.

Chia sẻ niềm vui với Hội Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, đặc biệt với 18 khấn sinh trong ngày tiên khấn, chúng ta nguyện xin Chúa tiếp tục ban ơn xuống trên Hội Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội qua lời cầu bầu của Đức Mẹ Maria, các thánh tử đạo Việt Nam để các nữ tu Dòng Mến Thánh Hà Nội thêm lòng hăng say, tràn đầy nhiệt huyết tông đồ sẵn sàng ra đi phục vụ Giáo Hội giữa lòng thế giới hôm nay.

Sau đây là chùm ảnh ngày lễ tuyên khấn:

Giáo xứ Sở Kiện

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top