41 Em Thiếu Nhi Tràng Châu Rước Lễ Lần Đầu

Ngày 14/8/2019, tại giáo xứ Tràng Châu thuộc giáo hạt Phủ Lý, trong Thánh lễ vọng mừng Đức Mẹ lên Trời cả hồn lẫn xác đã có 41 em thiếu nhi được Rước lễ lần đầu.

41 em thiếu nhi đã trải qua một thời gian dài được các sơ, các anh chị giáo lý viên nhiệt tình, hăng say dạy dỗ cùng với sự cố gắng, chăm chỉ, vất vả học tập và rèn luyện của các em.

Đây không chỉ là niềm vui cho các em khi lần đầu tiên được đón nhận Chúa ngự vào lòng, nhưng còn là niềm vui cho gia đình các em và toàn thể giáo xứ. Các em chính là những bông hoa tươi thắm tô điểm thêm cho đời sống đức tin sống động của giáo xứ. Các em cũng là những hình ảnh nói lên sức sống và sự phát triển của giáo xứ.

Trong bài giảng lễ Cha xứ đã chia sẻ: Mẹ lên trời không phải theo cái nhìn của không gian nhưng là tình trạng được kết hiệp hoàn toàn với Chúa cả hồn lẫn xác. Mẹ là người đầu tiên được hưởng trọn vẹn ơn Phục Sinh của Chúa Kitô. Muốn được như thế, ngài nhắn nhủ mọi người và đặc biệt các em sắp lãnh nhận Mình Thánh Chúa lần đầu phải luôn gắn bó với Chúa và giữ Lời Chúa dạy.

Ngài cũng ví mỗi người đều giống như nhà tạm cho Chúa. 41 em được Rước Chúa lần đầu hôm nay cũng như là 41 nhà tạm để Chúa Giêsu ngự vào. Ngài nhắn nhủ các em phải luôn luôn có tâm hồn trong sạch để xứng đáng đón rước Chúa. Chính Chúa Giêsu Thánh Thể là nguồn sinh lực cho đời sống đức tin và là lương thực cho sự sống đời đời của mỗi người và đặc biệt của 41 em hôm nay.

Cuối Thánh Lễ, hai em đại diện các em đã nói lên tâm tình biết ơn Cha xứ, quý Thầy, quý Dì, quý anh chị Giáo lý viên, Ban hành giáo và mọi người đã lo lắng quan tâm, dạy dỗ các em trong suốt thời gian qua và tổ chức Thánh Lễ sốt sắng, trang trọng này. 

Sau Thánh Lễ các em đã chụp hình lưu niệm với Cha xứ để ghi dấu ấn ngày trọng đại này. Ước mong rằng những kỷ niệm đẹp của ngày hôm nay sẽ mãi là hành trang quý giá cho cuộc đời các em mai ngày. Để sau này dù khó khăn vất vả, dù gặp phải nghịch cảnh gì, những dấu ấn của ngày hôm nay sẽ giúp các em nhớ đến Chúa và được Chúa trợ lực mà vượt qua gian khổ và làm chứng tá cho Chúa trong cuộc đời các em.

16079 trang chau3
16079 trang chau3
16079 trang chau3
16079 trang chau3

Gx. Tràng Châu

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top