45 em Thiếu nhi xưng tội rước lễ lần đầu tại giáo xứ Đồng Chiêm

Trong niềm vui ngày lễ mừng Đức Trinh Nữ Maria hồn xác lên trời, vào lúc 18h30, tại giáo xứ Đồng Chiêm, cha xứ Phêrô Nguyễn Văn Khích đã long trọng cử hành ngày Đại lễ và ban Bí tích Thánh Thể lần đầu tiên cho 45 em thiếu nhi trong Giáo xứ.

Sau những ngày chăm chỉ học giáo lý cũng như trải qua kỳ sát hạch, thứ Bảy (13/8) các em thiếu nhi đủ điều kiện đã được quý Sơ tổ chức tĩnh tâm xét mình và được Cha xứ Phêrô ban Bí Tích Hòa Giải.

Với những cây nến sáng trên tay, các em cùng với cha mẹ tiến bước vào thánh đường Giáo xứ trong sự trang nghiêm và niềm hân hoan của cộng đoàn.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Phêrô đã nói lên tầm quan trọng của Bí tích Thánh Thể mà các em được lãnh nhận hôm nay, cũng như nhắn nhủ các em luôn noi gương Mẹ Maria sống cuộc sống chăm ngoan, siêng năng học hỏi giáo lý chăm chỉ đi nhà thờ để lãnh nhận bí tích Thánh Thể.

Tiếp đến phần hiệp lễ, các em đã cùng với cha mẹ tiến lên để rước Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu tiên ngự vào trong tâm hồn để từ đây các em được gắn kết với Chúa trong Bí tích tình yêu.

Kết thúc Thánh lễ một em đã đại diện để nói lên tâm tình tri ân Cha xứ, quý Sơ, Ban giáo lý cùng các anh chị Huynh trưởng và toàn thể cộng đoàn.

Ước gì các em Thiếu nhi hôm nay khi đã được lãnh Bí tích Thánh Thể biết siêng năng tham dự Thánh lễ để kết hiệp mật thiết với Chúa và được Ngài ban tràn đầy ân phúc.

Giáo xứ Đồng Chiêm

Print
Email
Scroll to Top