45 em Thiếu nhi Xưng tội Rước lễ lần đầu tại giáo xứ Nam Dư

Sáng Chúa nhật XXV, ngày 20/09/2020, giáo xứ Nam Dư đã long trọng tổ chức Thánh lễ Xưng tội và Rước lễ lần đầu cho 45 em thiếu nhi.

Thánh lễ do cha xứ Giuse Vũ Công Viện chủ sự. Hiện diện trong Thánh lễ có cha Đaminh Savio Phan Đại Phước (CM), quý Thầy, quý Sơ, Ban Giáo lý viên, Huynh trưởng, Thiếu nhi các khối lớp và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Đúng 8h30, đoàn rước gồm các em Xưng tội rước lễ lần đầu cùng với Phụ huynh nghiêm trang tiến vào ngôi Thánh đường giáo xứ Nam Dư trong lời bài ca Nhập lễ: “Chúa mời gọi con đến dự tiệc thánh, con hân hoan vui mừng, con hân hoan vui mừng tạ ơn Chúa”.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Giuse đã chúc mừng 45 em và gia đình của các em trong ngày hồng phúc này. Cha cũng mời gọi gia đình các em hãy cố gắng xây dựng nền tảng Đức Tin cho con cái của mình mà hôm nay là sự khởi đầu cho các em.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Đaminh đã chia sẻ với các em về Bí tích Thánh Thể mà hôm nay các em chính thức được Rước Mình Máu Thánh Chúa Giêsu.

Thánh lễ tiếp diễn với Bàn tiệc Thánh Thể đầy linh thiêng và sốt sắng.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một Phụ huynh đã đại diện cho gia đình các em bày tỏ lời tri ân tới quý Cha, quý Sơ, quý Thầy và toàn thể cộng đoàn hiện diện.

Được biết, 45 em được Xưng tội Rước lễ lần đầu đã hoàn thành chương trình giáo lý 2 năm “Đến bàn Tiệc Thánh” của Giáo phận Xuân Lộc, đồng thời cũng đã vượt qua kỳ thi sát hạch về Giáo lý và các Kinh tối sáng ngày thường.

Để chuẩn bị cho ngày lễ trọng đại này, các em đã được tĩnh tâm và lãnh nhận Bí tích Hòa giải lần đầu tiên vào chiều thứ Năm (17/9/2020) cùng với bố mẹ.

Ước mong, khi được rước Chúa lần đầu tiên ngự vào trong tâm hồn, cũng chính là khoảnh khắc thiêng liêng đáng nhớ và ý nghĩa nhất, giúp các em ghi khắc mãi mãi trong hành trình Đức tin của mình và mỗi ngày sống xứng đáng là Thiếu nhi ngoan hiền của Chúa Giêsu Thánh Thể.

18547 xung toi 6

Các em cùng cộng đoàn sốt sắng tham dự Thánh lễ

18547 xung toi 5
18547 xung toi 9

Cha Đaminh Savio chia sẻ Lời Chúa

18547 xung toi 3
18547 xung toi 10

Tiến dâng lễ vật

18547 xung toi 4

Ca đoàn Thiếu nhi phục vụ Thánh lễ

18547 xung toi 2

Bàn tiệc Thánh Thể

18547 xung toi 8
18547 xung toi 7

Đại diện quý Phụ huynh ngỏ lời cảm ơn quý Cha cùng cộng đoàn

Clê Mentê

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top