61 em thiếu nhi Giáo xứ Mường Cắt được rước Mình Máu Chúa lần đầu

Chúa nhật, ngày 13/8/2023, Giáo xứ Mường Cắt tổ chức Thánh lễ cho 61 em được xưng tội và rước lễ lần đầu. 

Sau khoảng thời gian dài chuẩn bị với sự quan tâm, dạy dỗ và đồng hành của Cha xứ Phao-lô Nguyễn Hữu Hiệp, quý sơ và quý thầy, 61 em thiếu nhi đã chuẩn bị tâm hồn sẵn sàng đón Chúa.

Thánh lễ bắt đầu lúc 17h30 trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng. Trong bài chia sẻ, Cha xứ Phao-lô đã nêu bật hình ảnh các môn đệ hoang mang, sợ hãi trước bão tố mà các ông phải đối diện khi không có Chúa Giê-su trên thuyền. Nhưng khi Chúa đến và ở lại với các ông thì sóng gió không còn, tâm hồn các môn đệ tràn ngập niềm vui và bình an vì có Chúa bên cạnh. Từ đó, Cha xứ nhắn nhủ các em phải siêng năng tham dự Thánh lễ và rước Chúa để Chúa Giê-su là Hoàng Tử Hoà Bình luôn hiện diện và đồng hành với các em. Có Chúa sẽ không còn sợ hãi. Có Chúa sẽ luôn có niềm vui và bình an sâu thẳm trong tâm hồn. 

Đến phần Hiệp lễ, các em nghiêm trang, sốt sắng cầm nến sáng trên tay tiến lên rước Chúa vào lòng. Đây là giờ phút thiêng liêng và quan trọng trong cuộc đời của mỗi em. Lần đầu tiên các em được đón rước Vị Thượng Khách ngự đến trong tâm hồn.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, em đại diện có lời cám ơn Cha xứ, quý sơ, quý thầy và cộng đoàn. Đáp lời, Cha xứ Phao-lô tỏ bày niềm vui của người mục tử và của Giáo xứ Mường Cắt trong ngày hồng phúc này. Đồng thời, Cha cũng nhắn gửi các em phải ý thức mỗi khi rước lễ và sống theo gương mẫu Chúa Giê-su. 

Nguyện xin Chúa Giê-su Thánh Thể luôn hiện diện và đồng hành với các em, để nhờ hiệu quả bí tích các em vừa lãnh nhận sẽ giúp các em sống xứng dang một Ki-tô hữu tốt và chứng nhân của Chúa giữa xã hội hôm nay. 

BTT Gx. Mường Cắt

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top