645 thí sinh Giáo xứ Yên Kiện dự thi giáo lý mùa Chay

Chúa nhật Lễ Lá, ngày 24/3/2024, Giáo xứ Yên Kiện tổ chức cuộc thi giáo lý cấp Giáo xứ với sự tham dự của 645 thí sinh. Hội thi đã diễn ra xuyên suốt một ngày Chúa nhật, từ 7h00 đến 18h00 với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Đáp lại lời mời gọi của Đức Tổng Giám mục Giu-se Vũ Văn Thiên trong Năm Mục vụ “Canh tân đời sống đức tin các hội đoàn”, và lời mời gọi của Ban Giáo lý giáo phận, Cha xứ Vi-cen-tê Phạm Văn Thắng đã mời gọi các hội đoàn trong toàn xứ tham gia học và thi giáo lý, kinh bổn mùa Chay.

Trong suốt thời gian qua, vào mỗi buổi tối, tiếng hỏi thưa kinh bổn lại vang vọng khắp các ngõ xóm, hoặc trong các gia đình. Nội dung những cuộc nói chuyện, cuộc gặp gỡ đều xoay quanh việc trao đổi chia sẻ việc học hỏi kinh bổn, nhờ đó mỗi người nên gắn kết thân mật với nhau hơn trong tình Chúa, tình người. Đây cũng là hoa trái của mùa Chay, của những hy sinh hãm mình của mỗi con dân Giáo xứ Yên Kiện. Từ những em nhỏ còn học lớp vỡ lòng đến những cụ già dù mắt kém không còn đọc được chữ nhưng vẫn không quản ngại mưa nắng, ngày ngày vẫn tham gia học giáo lý, kinh bổn, đó là mẫu gương và cũng là nguồn động viên cho con cháu.

39 đội thi tập thể và 11 cá nhân đã cùng được đón nhận những trái ngọt của những ngày hy sinh hãm mình, chăm chỉ học hỏi. Tinh thần nhiệt thành, sự hiệp nhất yêu thương và sẻ chia trong hội đoàn là động lực để mỗi cá nhân cùng giúp nhau nên thánh mỗi ngày.

BTT Gx. Yên Kiện

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top