89 em Thiếu Nhi lãnh nhận Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Cẩm Cơ

“Mỗi cuộc gặp gỡ của chúng ta trong tinh thần Đức tin đều là cuộc gặp gỡ của niềm vui: vui vì có Chúa hiện diện, vui vì chúng ta thuộc về Giáo Hội của Thiên Chúa. Bài thánh ca nhập lễ hôm nay là lời dẫn nhập của Chúa Nhật III Mùa Vọng là Chúa Nhật của niềm vui. Đương nhiên chúng ta không chỉ vui mừng trong Chúa Nhật này, mà chúng ta vui mừng trong suốt cuộc đời của người tín hữu, vì Chúa ở với chúng ta”. Đó là phần chia sẻ đầy ý nghĩa của Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên khi bước vào Thánh Lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 89 thiếu nhi tại Giáo Cẩm Cơ, vào sáng Chúa Nhật III Mùa Vọng, ngày 12/12/2021 hôm nay.

Vào lúc 09h00, hoà vang trong tiếng kèn trống, các em thiếu nhi cùng đoàn đồng tế tiến vào ngôi thánh đường giáo xứ để cử hành Thánh Lễ ban Bí tích Thêm Sức. Thánh Lễ do Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên chủ sự, đồng tế với ngài có sự hiện diện của Cha Giuse Vũ Ngọc Ruẫn – quản hạt Phú Xuyên và quý Cha trong các giáo xứ lân cận. Thánh Lễ còn có sự tham dự của quý tu sĩ nam nữ, quý phụ huynh và quý cộng đoàn trong giáo xứ Cẩm Cơ.

Chia sẻ trong bài giảng lễ, Đức TGM Giuse đã chia sẻ về ý nghĩa của Mùa Vọng, cách riêng là Chúa Nhật III Mùa Vọng. Màu tím là màu của hy vọng. Chúng ta hy vọng Chúa đến với chúng ta trong ngày Giáng Sinh. Tuy nhiên, Mùa Vọng không chỉ đơn thuần là làm hang đá, chăng đèn kết hoa, mà cao trọng hơn là chuẩn bị về tâm hồn và đời sống đức tin. Khi bước vào Mùa Vọng, chúng ta nghĩ rằng Chúa sắp đến, nhưng chúng ta không biết rằng Chúa đang đến mỗi ngày trong cuộc đời chúng ta. Chúa đến lúc chúng ta cầu nguyện với Chúa, lúc chúng ta rước lễ, khi chúng ta làm những việc tốt lành cho tha nhân, nhất là khi chúng ta sắp kết thúc cuộc đời ở thế gian này Chúa cũng đến để gặp gỡ chúng ta. 

Khép lại bài giảng, Đức TGM Giuse mong ước nơi các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay hãy giữ được vẻ đẹp tâm hồn luôn trong sáng, vẻ đẹp thiêng liêng mà Chúa Thánh Thần ban cho các em qua bí tích Thêm Sức.

Đó cũng là mong ước của các bậc phụ huynh, của cộng đoàn Giáo xứ, nơi mà các em được dậy dỗ và trưởng thành mỗi ngày trong đời sống Đức tin cũng như con người nhân bản.

Giáo xứ Cẩm Cơ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top