98 em thiếu nhi giáo xứ Cát Thuế và Đông Lao được rước Chúa lần đầu

Chúa nhật, ngày 27/10/2019, 98 em Thiếu nhi thuộc hai Giáo xứ Cát Thuế và Đông Lao vui mừng được lãnh nhận Bí tích Thánh thể lần đầu tiên. Thánh lễ được cử hành lúc 10h00 do Đức Hồng Y Phê rô Nguyễn Văn Nhơn chủ sự.

Chia sẻ trong Thánh lễ, khởi đi từ bài Tin mừng, Đức Hồng Y nhắn nhủ tới cộng đoàn dân Chúa, cách riêng là các em được rước lễ lần đầu, tinh thần phải có của người tin Chúa đó là đức tính khiêm nhường. Khiêm nhường thì không lên án người khác, khiêm nhường thì không khoe khoang khiêu ngạo, khiêm nhường để nhìn nhận thân phận tội lỗi của mình cần được ơn thứ tha của Thiên Chúa.

Trong phần Hiệp lễ, 98 em thiếu nhi đã lần lượt tiến lên đón rước Chúa Giê-su đến ngự trị trong tâm hồn với tất cả tâm tình sốt sáng và yêu mến.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông Trùm đại diện cho cộng đoàn dân Chúa hai Giáo xứ dâng lời tri ân Đức Hồng Y, quý Cha cùng cộng đoàn.

Ước mong khi được đón rước Chúa Giê-su vào trong tâm hồn các em sẽ luôn sống xứng đáng là những thiếu nhi ngoan hiền của Chúa, của gia đình và giáo xứ, để rồi nhờ ơn Chúa đỡ nâng các em biết làm chứng cho Chúa qua những nghĩa cử nhỏ bé mỗi ngày.

Được biết, trước khi bước vào Thánh lễ, Đức Hồng Y đã chủ sự nghi thức làm phép nhà xứ và nhà mục vụ Giáo xứ Cát Thuế. Ngôi nhà xứ đã có tuổi đời gần 100 năm, được xây dựng theo kiến trúc Pháp, nhưng qua thời gian nó đã xuống cấp. Vì vậy, đầu năm 2019, Cha Giám quản Antôn Phạm Văn Giảng đã cho tôn tạo lại gần như nguyên trạng. Vì thế, nhìn ngôi nhà xứ vẫn giữ được nét cổ kính.

16668 xung toi lan dau 6

Các em thiếu nhi hai giáo xứ Đông Lao và Cát Thuế vui mừng chào đón Đức Hồng Y Phêrô

16668 xung toi lan dau 6Cộng đoàn dân Chúa cùng các em thiếu nhi đón nghe lời chia sẻ của Đức Hồng Y16668 xung toi lan dau 6Bên Bàn Tiệc Thánh16668 xung toi lan dau 698 em thiếu nhi sốt sáng và trang nghiêm tiến lên đón rước Mình Thánh Chúa

16668 xung toi lan dau 6

Đức Hồng Y làm phép nhà xứ và nhà mục vụ giáo xứ

16668 xung toi lan dau 6                                                                                   Giáo xứ Cát Thuế

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top