Ad Limina – Tin tổng hợp TGP Hà Nội tuần 10 (4-10/3/2018)

Tuần qua, Tổng Giáo phận cũng như toàn Giáo hội tại Việt Nam luôn dõi theo bước chân của các Đấng Bề Trên trong hành trình Ad Limina – Viếng Mộ các Thánh Tông Đồ – tại Roma. Đức Hồng Y Phê-rô và Đức Cha Phụ tá Lô-ren-xô đã có mặt trong những ngày qua tại Roma để bày tỏ mối dây hiệp thông của Tổng Giáo phận Hà Nội với Giáo hội, với thánh Phê-rô cũng như Đấng kế vị ngài.

Đặc biệt trong dịp này, Đức Hồng Y Phê-rô đã tới thăm cộng đoàn giáo xứ San Tommaso Apostolo tại Roma và chủ tế Thánh lễ tại nhà thờ của Giáo xứ, ngôi nhà thờ hiệu tòa của Đức Hồng Y.

Cũng trong chuyến Ad Limina của Hội Đồng Giám mục Việt Nam, sự ra đi đột ngột của Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Tp. Hồ Chí Minh đã làm sửng sốt mọi thành phần Dân Chúa. Trong tình liên đới và lòng yêu mến ngài, các cộng đoàn và cá nhân trong Tổng Giáo phận Hà Nội đã cầu nguyện cho ngài.

Theo thông lệ, đầu tháng 3 là ngày tĩnh tâm của linh mục đoàn nhưng chương trình đã được hoãn lại. Các linh mục Giáo hạt Chính Tòa gặp mặt và tĩnh tâm hôm thứ Tư vừa qua tại nhà thờ giáo xứ Cổ Nhuế.

Tại Giáo hạt Phú Xuyên, anh chị em Giáo lý viên đã gặp mặt và tĩnh tâm đầu năm tại giáo xứ Sở Hạ ngày 7/3.

Liên quan đến hoạt động của các dòng tu, tại giáo xứ Đoan Nữ một cộng đoàn của Tu đoàn Truyền Tin nữ đã chính thức khánh thành ngôi nhà cộng đoàn. Các tu sỹ thuộc các dòng nữ đang hoạt động tại Tổng giáo phận cũng như trên toàn Miền Bắc đã có dịp được bồi dưỡng kiến thức cũng như kỹ năng lãnh đạo. Khóa bồi dưỡng được tổ chức tại Đan viện Châu Sơn với sự khích lệ của Đức nguyên Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt.

Trong tuần qua, Văn phòng Tòa Tổng Giám mục cũng đã ra thông báo đề ngày 6/3 về các ứng viên chuẩn bị được phong chức Phó tế cho Tổng Giáo phận. Tên của 12 ứng viên sẽ được rao tại các nhà thờ, trong các thánh lễ của 3 ngày Chúa nhật liên tiếp, để đảm bảo mỗi ứng viên có ý ngay lành và không mắc ngăn trở nào cho việc lãnh nhận chức thánh.

Đặc biệt vào cuối tuần qua, ngày thứ Sáu và ngày thứ Bảy, toàn Tổng Giáo phận đã hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Giáo Hoàng, thông qua sự quyết định và khích lệ của Đức Hồng Y trong Thư mục vụ Mùa Chay 2018, chương trình chầu Thánh Thể “24h cho Chúa. Bằng những cách thức bố trí thời gian khác nhau, mỗi giáo xứ, mỗi cộng đoàn đều tổ chức sao cho có giờ ở bên Chúa Giê-su Thánh Thể cách đặc biệt trong thời gian này.

13514 nha tho hieu toa 7

Đức Hồng Y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn chủ sự Thánh lễ tại nhà thờ hiệu toà ở Ostia

13549 chung vien

Đại chủng viện Thánh Giuse Hà Nội dâng lễ cầu nguyện cho Đức Tổng giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc

13532 lm chinh toa 1

Các linh mục hạt chính tòa gặp mặt và tĩnh tâm đầu tháng 3/2018 tại giáo xứ Cổ Nhuế

13540 so ha 5

Giáo lý viên hạt Phú Xuyên gặp mặt và tĩnh tâm đầu xuân 2018

13512 truyen tin nu

Khánh thành nhà cộng đoàn Mân Côi tu đoàn Truyền Tin nữ

13544 lien tu si 2

Khóa bồi dưỡng liên dòng nữ miền Bắc tại đan viện Châu Sơn

13548 24h tan do 2

24h cho Chúa tại giáo xứ Tân Độ

BBT

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top