Bài hát chủ đề cho Ngày Quốc tế Giới trẻ 2011

WYD2011_Logo2
WYD2011_Logo2

WHĐ / Tổng hợp (11.11.2010) – Bài hát chủ đề cho Ngày Quốc tế Giới trẻ 2011 đã được chính thức phê duyệt để sử dụng cho Ngày Quốc tế Giới trẻ lần thứ 26 sẽ diễn ra tại Madrid từ 16 đến 21 tháng 8/2011.

Phần nhạc của bài hát do một linh mục Tây Ban Nha, cha Enrique Vázquez Castro, soạn. Cha Enriquez là một nhà soạn nhạc phụng vụ nổi tiếng. Cha học piano và sáng tác tại Học viện Âm nhạc “Jesús Guridi”, và nhận bằng sáng tác và phối khí tại đây năm 2000. Cha được trao giải nhì tại cuộc thi sáng tác Francesc lần thứ 8 với tác phẩm “Ahots urdiña” (1995), và giải nhất trong cuộc thi Halfter Cristóbal XVIII (1996) với tác phẩm “Itsaropen izarra.” Cha cũng từng là giám đốc âm nhạc của Nhà thờ Santiago và Montserrat tại Roma khi học thần học tại Đại học Giáo hoàng Gregorian.

Lời bài hát do Đức cha César Franco, giám mục phụ tá Madrid, viết. Nội dung các phiên khúc nhấn mạnh đến sự gần gũi của giới trẻ với tính nhân loại thánh thiêng của Chúa Kitô theo phong cách tiêu biểu của truyền thống thần bí Tây Ban Nha.

Bài hát chủ đề gồm sáu phiên khúc và một điệp khúc dựa trên chủ đề WYD, “Bén rễ và đặt nền tảng nơi Đức Kitô, vững mạnh trong đức tin”, trích thư thánh Phaolô gửi tín hữu Côlôxê. Phần điệp khúc như sau:

Vững mạnh trong đức tin, chúng ta bước đi trong Đức Kitô,

Người là Bạn của chúng ta, là Thiên Chúa của chúng ta.

Mọi vinh quang cho Ngài! Mọi vinh quang cho Ngài!

Chúng ta bước đi trong Đức Kitô, vững mạnh trong đức tin.

Bài hát chủ đề này sẽ được dịch ra các ngôn ngữ chính thức của WYD và ghi âm với ba phiên bản: một dùng trong phụng vụ, một dành cho các ca đoàn lớn, và một phiên bản pop có phần đệm guitar.

Bài hát chủ đề đã được ra mắt vào lễ Đức Nữ trinh Almudena –bổn mạng của thành phố Madrid–, ngày 9 tháng 11/2010, tại Vương cung thánh đường Madrid. Bài hát này cũng được phát hành trên toàn thế giới qua Internet, với cả phần âm thanh và hình ảnh.

Có thể tải bài hát này tại địa chỉ: http://www.madrid11.com/en/press-office/downloads/346-himno-2011

– Orchestra (11:53): {denvideo http://www.tonggiaophanhanoi.org/zdoc/audio/music/wyd2011/ensemble.mp3}

– Choir and organ (7:27): {denvideo http://www.tonggiaophanhanoi.org/zdoc/audio/music/wyd2011/coro_mixto_rgano.mp3}

– Pop-soul (5:39): {denvideo http://www.tonggiaophanhanoi.org/zdoc/audio/music/wyd2011/pop_soul.mp3}

Nguồn: hdgmvietnam.org

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top