Ban BVSS TGP Hà Nội: Viếng các nghĩa trang thai nhi và gặp gỡ các thành viên

Cứ vào mỗi tháng 11 hàng năm, Cha đặc trách Phanxicô Xavie Nguyễn Kim Phùng cùng các thành viên trong nhóm Bảo Vệ Sự Sống (BVSS) lại về thăm những ngôi mộ thai nhi từ Hà Nội cho tới Nam Định.

Những ngôi mộ tại hạt Thanh Oai

Ngày 6/11/2021, mở đầu cuộc hành trình là chuyến viếng thăm nghĩa trang thai nhi tại giáo xứ Thạch Bích với hơn 11.000 thai nhi đang yên nghỉ. Sau đó là ngôi mộ tại giáo xứ Từ Châu, ngôi mộ này đang là ngôi nhà của hơn 40.000 Thai Nhi. Sau đó nhóm tiếp tục di chuyển tới nghĩa trang La Phù, nơi có gần 20.000 thai nhi ở cả 2 mộ. Sau cuộc viếng thăm là Thánh lễ diễn ra vào lúc 16h30 chiều do cha Gioan Baotixita Phan Ngọc Pháp, chính xứ La Phù chủ sự, đồng tế với ngài là Cha Phanxicô Xavie. Quý Cha đã dâng Thánh lễ cầu nguyện chung cho các linh hồn, đặc biệt là các thai nhi và bố mẹ của các em.

Tại hạt Phú Xuyên

Ngày 13/11/2021, đoàn tiếp tục lên đường thăm nghĩa 3 nghĩa trang Hoàng Nguyên, Chằm Hạ và Đồng Lạc tại Phú Xuyên với gần 15.000 thai nhi đang yên nghỉ. Tại đây, Cha Phanxicô Xavie đã dâng Thánh lễ tại nghĩa trang cùng với bà con giáo dân để cầu nguyện cho các bậc tổ tiên đã qua đời. Trong bài giảng, Cha đã chia sẻ cùng mọi người cái đau đớn khi bị mất đi sự sống và động viên các thành viên trong nhóm BVSS cố gắng hăng say hơn để cứu các thai nhi vô tội. Sau Thánh lễ, Cha Phanxicô Xavie đã làm nghi thức tiễn biệt cho 200 em thai nhi.

Tại hạt Phủ Lý

Ngày 20/11/2021 đoàn có chuyến viếng thăm nghĩa trang thai nhi tại giáo xứ Tiêu Thượng, Tiêu Hạ và Phù Tải hạt Phủ Lý với 3.500 thai nhi. Ngôi mộ này được sửa sang và xây lại rất khang trang và đẹp đẽ. Có thể nói thành viên ở hai giáo xứ này đông nhất trong Tổng Giáo Phận (TGP), với số thành viên lên tới hơn 200 người. Trước Thánh lễ, là buổi truyền thông BVSS cho bà con giáo dân. Sau đó Cha Phanxicô Xavie đã có giờ gặp mặt và trao đổi với các thành viên.

Được biết trong TGP có tổng 12 nghĩa trang, với con số gần 140.000 thai nhi đã được chôn cất.

Kết thúc cuộc hành trình trong 3 tuần của tháng 11, chứng kiến những ngôi mộ rất đông các em đang nằm. Thật cảm động, tình mẫu tử với các em là điều thật xa vời. Bố mẹ vì ích kỷ, vì hèn nhát mà loại bỏ các em. Ước mong nạn nạo phá thai sớm được chấm dứt, để không còn những ngôi mộ lạnh lẽo và cô đơn.

Truyền Thông BVSS TGP Hà Nội

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top