Ban Truyền thông Tổng Giáo phận Hà Nội họp mặt Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội

Ngày 05/5/2024, Ban Truyền thông (BTT) Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội tổ chức họp mặt Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội. Ngày hội ngộ có sự tham dự của đông đảo anh chị em cộng tác viên truyền thông từ các giáo xứ trong 7 giáo hạt.

Từ 7h30, bầu khí tại Trung tâm Mục vụ TGP Hà Nội trở nên náo nhiệt khi BTT các Giáo hạt tham gia giao hữu bóng đá. Trên tinh thần huynh đệ, các đội đã cống hiến những trận bóng đầy gay cấn, những đường chuyền đẹp mắt. Sau hơn 5 tiếng thi đấu, đội bóng của Giáo hạt Thanh Oai giành giải vô địch, trở thành chủ nhân của chiếc cúp pha lê từ Ban Tổ chức.

Sau giờ nghỉ trưa, anh chị em tham dự viên gặp gỡ và lắng nghe chia sẻ từ Cha Đặc trách Gio-an Phạm Văn Đát. Cha nhắc nhở anh chị em một số lưu ý khi tác nghiệp trong các sự kiện Công giáo tại giáo họ, giáo xứ và giáo hạt. Bên cạnh đó, Cha Gio-an mong mỏi BTT các giáo xứ giữ lửa nhiệt huyết và tinh thần phục vụ để trở nên những cánh tay nối dài trong công cuộc truyền giáo.

Trong giờ chia sẻ, Cha Gio-an cũng thông báo về chương trình tập huấn truyền thông hè năm 2024 tại các giáo hạt.

Đến 15h00, mọi người cùng sốt sắng bước vào Thánh lễ. Thánh lễ do cha Tổng Đại diện An-tôn Nguyễn Văn Thắng chủ sự. Cùng đồng tế với ngài có quý cha đang mục vụ tại Tòa Giám mục. Trong bài giảng, Cha Giu-se Tạ Minh Quý nhấn mạnh với mỗi anh chị em làm truyền thông rằng, ngày hội ngộ là dịp nhìn lại sứ mạng và nuôi dưỡng trái tim để làm truyền thông đúng tinh thần mà Thiên Chúa và Giáo hội mong muốn.

Theo sứ điệp của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô gửi nhân ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 58 với chủ đề: “Trí tuệ nhân tạo và sự khôn ngoan của con tim”, người làm truyền thông được mời gọi xây dựng truyền thông theo ngôn ngữ con tim, thứ có khả năng phán đoán sáng suốt trước những nguy cơ đi ngược nhân phẩm và nhân bản con người.

Cha cho biết sứ mạng truyền thông bắt nguồn từ Thiên Chúa. Ngài không ngừng tỏ bày tình yêu, lòng thương xót và sự công chính của Ngài cho con người và thế giới hôm nay qua chính Con Một của Ngài. Vì vậy, người làm truyền thông có nhiệm vụ tiếp nối sứ mạng đó, loan truyền tình yêu của Ngài cho tất thảy mọi người.

Mỗi người cần phải kể về chuyện tình Giê-su cho thế giới. Mỗi người cần là những người trước tiên cảm nhận được tình yêu của Thiên Chúa và ở lại trong tình yêu của Ngài, để tình yêu đó nuôi dưỡng thúc đẩy mỗi người và trở nên những người sống giới răn yêu thương.

Thánh lễ tiếp nối với phần phụng vụ trang nghiêm và khép lại trong lời tạ ơn của Cha Gio-an và niềm vui của mỗi anh chị em tham dự viên.

Được biết, mỗi năm, Ủy ban Truyền thông TGP Hà Nội tổ chức hai ngày gặp gỡ, đó là ngày Thế giới Truyền thông Xã hội và ngày lễ quan thầy thánh Mi-ca-e. Đây là những dịp ý nghĩa để giao lưu, học hỏi và gia tăng tinh thần huynh đệ giữa các anh chị em.

Ban Truyền thông TGP Hà Nội

Xem thêm ảnh TẠI ĐÂY

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top